Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trận đấu của Mike Tyson bị hoãn

Màn so găng giữa huyền thoại quyền anh Mike Tyson và Roy Jones Jr bị hoãn đến ngày 28/11, cách hơn 2 tháng so với thời gian dự kiến ban đầu.

Thông tin ban tổ chức hoãn lại màn so găng giữa Tyson và Jones Jr được nhà báo Mike Coppinger của The Athletic cho biết. Theo The Ring, lý do hoãn trận đấu vì đại diện của "Tay đấm thép" cho rằng điều này có thể mang lại thêm doanh thu.

Cuộc họp giữa hai bên đã được tổ chức gần đây, và phía Jones Jr chấp thuận việc chuyển trận đấu sang ngày khác. Theo kế hoạch ban đầu, màn so găng trong 8 hiệp giữa Tyson và Jones Jr sẽ diễn ra vào ngày 12/9 tại California, Mỹ.

Trận đấu sẽ được phát sóng trên truyền hình trả tiền và nền tảng mạng xã hội. Dự kiện mỗi lượt xem của người hâm mộ tại Mỹ sẽ phải trả 50 USD.

Mike Tyson anh 1

WBC yêu cầu 2 cựu võ sĩ phải mang mũ bảo hộ và đeo găng tay nặng tối đa 0,5 kg. Ảnh: Getty Images.

Sau khi tuyên bố trở lại sàn đấu, Tyson nhận nhiều lời đề nghị so găng, từ Evander Holyfield, Shannon Briggs, hay Wanderlei Silva. Thậm chí, "Cậu bé vàng" Oscar De La Hoya cũng cân nhắc trở lại võ đài vì "Tay đấm thép".

Huyền thoại người Mỹ từng yêu cầu hơn 600 triệu USD để so găng với nhà vô địch WBC hạng nặng Tyson Fury, nhưng võ sĩ người Anh từ chối. Gần đây, "Tay đấm thép" xác định đối thủ của ông trong trận đấu biểu diễn sắp tới là Jones Jr. Cựu sao 51 tuổi cũng xác nhận đồng ý so găng với Tyson.

Trước trận đấu, nhiều đánh giá cho rằng Jones Jr có phần lợi thế hơn Tyson. Ông kém 3 tuổi và thi đấu đến năm 2018 mới giải nghệ. Trong khi đó, "Tay đấm thép" kết thúc sự nghiệp từ năm 2005.

Bên cạnh đó, cựu võ sĩ 51 tuổi nổi tiếng với tốc độ ra đòn nhanh và những pha bẻ góc chính xác. Lối đánh của ông có phần khác với quyền anh truyền thống. Điều này khiến Jones Jr được xem là đối thủ ngang tài ngang sức với Tyson.

Mike Tyson từng đấu quyền anh biểu diễn để kiếm tiền trả nợ Năm 2006, huyền thoại Mike Tyson so găng với Corey Sanders một phần để kiếm tiền trả nợ. 14 năm sau, ông sắp trở lại võ đài trong trận đấu biểu diễn từ thiện với Roy Jones Jr.

WBC yêu cầu thay đổi quy tắc trận đấu của Mike Tyson

Chủ tịch Mauricio Sulaiman của WBC đề nghị Mike Tyson và Roy Jones Jr phải đội mũ bảo vệ và đeo găng tay nặng tối đa 0,5 kg trong trận đấu diễn ra vào ngày 12/9.

Mike Tyson và những võ sĩ có màn trở lại ấn tượng

Mike Tyson tuyên bố trở lại sàn đấu sau 15 năm giải nghệ và sẽ so găng với Roy Jones Jr. Trong quyền anh, nhiều võ sĩ có màn tái xuất ấn tượng.

Tuệ An

Bạn có thể quan tâm

Võ thuật Mike Tyson Võ thuật Thể thao