Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trận đánh tay đôi nổi tiếng của Lý Tiểu Long lên phim

Bộ phim “Birth of the Dragon” kể lại cuộc đối đầu giữa Lý Tiểu Long với võ sư Hoàng Trạch Dân khi huyền thoại võ thuật mới đặt chân sang nước Mỹ.

Trong Birth of the Dragon, tài tử Ngũ Doãn Long là người sắm vai Lý Tiểu Long. Bộ phim khởi quay hôm 16/11 tại Vancouver, Canada và do đạo diễn George Nolfi thực hiện, dựa trên kịch bản của bộ đôi Christopher Wilkinson - Stephen J. Rivele.

Những ngôi sao đang lên của dòng phim võ thuật hành động

Iko Uwais, Ngũ Doãn Long, An Chí Kiệt hay Trần Hổ là những cái tên sáng giá mới nổi của dòng phim hành động võ thuật hiện đại.

Nội dung phim xoay quanh cuộc đối đầu huyền thoại giữa Lý Tiểu Long và võ sư Hoàng Trạch Dân. Mùa xuân năm 1964, Lý Tiểu Long kết hôn với Linda Lee Cadwell rồi chuyển tới Oakland, California, Mỹ sinh sống. Tại đây, ông mở lớp dạy võ mang tên Chấn Phiên võ quán ở khu phố Tàu, nhận cả người Hoa lẫn người da trắng làm đồ đệ.

Mã Vĩnh Trinh trong bộ phim hành động Ác chiến
Ngũ Doãn Long có nhiệm vụ tái hiện hình ảnh Lý Tiểu Long ở Birth of the Dragon. Anh từng sắm vai Mã Vĩnh Trinh trong bộ phim hành động Ác chiến.

Thời đó, đây là điều cấm kỵ khi các võ sư người Hoa không được phép dạy võ cho người da trắng. Lý Tiểu Long trở thành “cái gai” trong mắt của nhiều võ sư và nhận được không ít lời thách đấu. Một trong số đó là võ sư Hoàng Trạch Dân, người đưa ra điều kiện rằng nếu Lý Tiểu Long thua cuộc, ông phải đóng cửa Chấn Phiên võ quán. Ngược lại, nếu Trạch Dân thua trận, ông ta sẽ ngừng dạy võ.

Birth of the Dragon, nam diễn viên Hạ Vũ là người sắm vai Hoàng Trạch Dân. Toàn bộ câu chuyện được kể lại dưới góc nhìn của Steve McKee (Billy Magnussen) - một đồ đệ người da trắng của Lý Tiểu Long.

Lý Tiểu Long từng là "cái gai" trong mắt nhiều võ sư Trung Quốc khi ông dạy võ cho người da trắng lúc mới đặt chân tới nước Mỹ.

Đứng sau các pha hành động trong phim là chỉ đạo võ thuật nổi tiếng Corey Yuen (Nguyên Khuê). Sau sự nghiệp diễn viên lừng lẫy, ông lui về hậu trường để làm công tác chỉ đạo võ thuật cho nhiều tác phẩm hành động nổi tiếng Hollywood như Lethal Weapon 4, X-Men, The Transporter...

Đạo diễn George Nolfi chia sẻ: “Birth of the Dragon là cơ hội hiếm hoi để chúng tôi có thể thực hiện một tác phẩm hành động giàu cảm xúc, dựa trên những con người và sự kiện có thật. Ngoài ra, đó còn là câu chuyện về sự khác biệt và hòa hợp giữa hai nền văn hóa Đông - Tây”.

Birth of the Dragon dự kiến ra mắt khán giả trong năm 2016.

 

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh