Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trần Đặng Đăng Khoa dừng hành trình vòng quanh thế giới

Vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, biên giới nhiều nước đóng, Trần Đặng Đăng Khoa quyết định dừng lại chuyến đi vòng quanh thế giới và về Việt Nam bằng đường hàng không.

Trả lời Zing, phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa xác nhận đã chính thức dừng hành trình gần 3 năm đi xe máy khắp thế giới. Anh đã đi qua 62 quốc gia và kết thúc chuyến đi tại Mozambique.

Chia sẻ về việc kết thúc hành trình, Trần Đặng Đăng Khoa nói: "Đây là quyết định khó khăn nhất từ trước tới giờ. Vì tình hình hiện tại rối ren nên mình đành dừng lại. Mình chỉ tiếc khi không hoàn thành chuyến đi như kế hoạch ban đầu là chạy xe về tới cửa khẩu Mộc Bài (Việt Nam) mà phải bay về. Mình cũng đạt được mong ước lăn bánh trên 7 châu lục nên tạm mãn nguyện với thành quả chuyến đi này".

phuot thu Tran Dang Dang Khoa anh 1

Trần Đặng Đăng Khoa chính thức dừng hành trình 3 năm phượt xe máy xuyên lục địa. Ảnh: NVCC.

Phượt thủ 8X cho biết biên giới các nước châu Phi, châu Á trên đường về theo dự kiến đã đóng cửa vì dịch bệnh, tình hình chính trị tại một số nước châu Phi đang căng thẳng.

Trên trang cá nhân, Trần Đặng Đăng Khoa cũng thông báo về việc kết thúc chuyến đi gần 3 năm. Phần lớn dân mạng đều ủng hộ quyết định này của phượt thủ và gửi những lời chúc sức khỏe đến anh. Tài khoản Thư Trần viết: "Về nhà thôi bạn, an toàn là trên hết". Người dùng Nguyễn Quốc Huy bình luận: "Hơi tiếc vì đang mong chờ thêm những ảnh đẹp bên Châu Phi. Tuy nhiên, tình hình hiện tại khó khăn vậy bạn nên về nước, mình ủng hộ bạn".

"Mình đã tìm được phương án chuyển xe máy về Việt Nam, có thể ngày 20/4 tới đây xe sẽ được chuyển đi. Trong thời gian này, mình ở Mozambique và đợi chuyến bay về nước", Trần Đặng Đăng Khoa cho biết thêm.

Chia sẻ với Zing, phượt thủ nói rằng tình hình nơi ở hiện tại không mấy an toàn do có nhiều bất ổn chính trị. Hiện tại, anh chưa lên kế hoạch sau khi về nước. Trần Đặng Đăng Khoa mong muốn thời gian này mọi việc diễn ra suôn sẻ để sớm về nhà an toàn.

Trần Đặng Đăng Khoa bắt đầu hành trình phượt xe máy xuyên lục địa từ ngày 1/6/2017. Anh đã thực hiện ước mơ lăn bánh qua 7 châu lục và đi qua 62 quốc gia.

Hành trình băng qua Australia bằng xe máy của phượt thủ Việt Suốt 5 tháng ở Australia, Trần Đặng Đăng Khoa đã ghi lại những hình ảnh đẹp trên các nẻo đường băng qua đất nước rộng lớn này.

Blogger Việt ngồi nhà vẫn du lịch khắp thế giới

Không được đi đó đây trong thời điểm dịch bệnh hoành hành, cặp đôi travel blogger Wanderful Dreamers nảy ra ý tưởng làm bộ ảnh du lịch thế giới ngay tại nhà.

Bích Phương

Bạn có thể quan tâm