Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trăn boa khổng lồ, lười ba ngón vào top ảnh động vật ấn tượng của năm

Hiệp hội Sinh thái Anh vừa công bố những bức ảnh thế giới tự nhiên đầy mê hoặc đã đạt giải thưởng nhiếp ảnh thường niên của tổ chức này.

British Ecological Society, dong vat, giai thuong anh 1

Hình ảnh của một con boa Malagasy ở trên cây được chụp bởi Roberto García Roa đã được trao giải Quán quân chung cuộc trong cuộc thi nhiếp ảnh thường niên của Hiệp hội Sinh thái  Anh. Ảnh: British Ecological Society.

British Ecological Society, dong vat, giai thuong anh 2

Ảnh một con lười ba ngón băng qua đường đã mang đến cho Andrew Whitworth từ Đại học Glasgow giải thưởng ở hạng mục con người và thiên nhiên. Ảnh: British Ecological Society.

British Ecological Society, dong vat, giai thuong anh 3

Ảnh một con chim đầu xám đuôi đỏ đang săn côn trùng nhảy lên khỏi mặt nước của Nilanjan Chatterjee. Những hình ảnh thắng cuộc sẽ được giới thiệu trong một triển lãm miễn phí tại Belfast, Bắc Ireland, vào tháng 2/2020. Ảnh: British Ecological Society.

British Ecological Society, dong vat, giai thuong anh 4

Bức ảnh một con ếch harlequin của KhristianV. Valencia đã đạt giải ở hạng mục ảnh cận cảnh dành cho sinh viên. Ảnh: British Ecological Society.

British Ecological Society, dong vat, giai thuong anh 5

Một con bò và một con chim thuộc họ chim Cắt cùng nhau chiêm ngưỡng dòng kênh hùng vĩ Beagle ở vùng núi cực nam của dãy Andes. Đây là bức ảnh đạt giải ở hạng mục Hệ sinh thái năng động của Pablo Javier Merlo từ Đại học quốc gia Córdoba. Ảnh: British Ecological Society.

British Ecological Society, dong vat, giai thuong anh 6

Ảnh cây nấm Mycena spp. nhỏ bé đang phát triển bên trong một thân cây mục rữa của Sanne Govaert từ Đại học Ghent. Do các điều kiện vi khí hậu bên trong thân cây, nước đã ngưng tụ trên cây nấm. Những bức ảnh chụp các loài động thực vật từ khắp nơi trên thế giới trong cuộc thi sẽ được đánh giá bởi một nhóm các nhà sinh thái học và các nhiếp ảnh gia động vật hoang dã từng đoạt giải thưởng. Ảnh: British Ecological Society.

British Ecological Society, dong vat, giai thuong anh 7

Bức ảnh một đàn hồng hạc bay trên hồ Magadi trong hình trái tim đã mang lai cho Peter Hudson, Đại học bang Pennsylvania, giải thưởng ở hạng mục Vẻ đẹp của hệ sinh thái. Ảnh: British Ecological Society.

British Ecological Society, dong vat, giai thuong anh 8

Đây là bức ảnh đã đem lại cho MikhailKaccechka giải Á quân chung cuộc. Ảnh chụp một khu rừng bạch dương vào mùa thu. Ảnh: British Ecological Society.

British Ecological Society, dong vat, giai thuong anh 9

Đây là bức ảnh những con ong xén lá non nằm trong tổ làm từ những lớp lá được sắp xếp kỹ lưỡng của ong chúa của Felix Fornoff, Đại học Freiburg. Ảnh: British Ecological Society.

British Ecological Society, dong vat, giai thuong anh 10

Quán quân chung cuộc của cuộc thi, anh Roberto García Roa, cũng chiến thắng ở hạng mục ảnh cận cảnh dành cho chuyên gia với bức ảnh một con bọ cạp nhỏ ở Madagascar phát sáng dưới ánh sáng tia cực tím. Ảnh: British Ecological Society.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Thế giới