Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trăn 1,2 mét trồi lên khỏi bồn cầu cắn người ở Mỹ

Con trăn bóng dài hơn 1,2 mét trồi lên khỏi bồn cầu và cắn vào cánh tay người đàn ông 52 tuổi ở Mỹ, ngay khi người này vừa đứng dậy. Con trăn không có độc và được đưa tới thú y.

Một con trăn dài hơn 1,2 mét đã bò ra khỏi bồn cầu và cắn vào cánh tay người đàn ông ở thành phố Coral Springs, bang Florida, Mỹ, hôm 26/5.

Theo cảnh sát, vào lúc sáng sớm hôm đó, người đàn ông 52 tuổi vừa đứng dậy khỏi bồn cầu trong khi con trăn bóng (ball python) "trồi lên và cắn người này". Con trăn không có nọc độc. Người đàn ông cũng được điều trị tại nhà riêng, theo Sun Sentinel.

ran bo khoi bon cau can nguoi anh 1
Một con trăn bóng cùng loài với con trăn cắn người đàn ông ở thành phố Coral Springs, bang Florida, Mỹ, hôm 26/5. Ảnh: Cơ quan bảo vệ động vật thành phố Coral Springs.

Theo phát ngôn viên cảnh sát Chris Swinson, con trăn không thuộc sở hữu của nạn nhân bị cắn và không rõ bằng cách nào nó chui được vào trong bồn cầu.

Con trăn có thể thuộc về chủ nhà cũ của căn hộ hoặc có thể đã chui vào bồn cầu qua đường ống nước của khu dân cư, ông Swinson nói và cho biết thêm lực lượng giải cứu động vật thành phố Coral Springs đã đưa con trăn đến cơ sở thú y để được điều trị nhiễm trùng.

Với chiều dài tối đa có thể lên tới gần 2 mét, trăn bóng thường được coi là nhút nhát và không có kích thước lớn như trăn Miến Điện. Có nguồn gốc từ châu Phi, trăn bóng thường được buôn bán phổ biến để làm thú cưng.

Trong những năm qua, các loài bò sát khác cũng từng được phát hiện chui vào nhà vệ sinh tại Nam Florida, Mỹ. Nhiều trường hợp người dân còn phát hiện kỳ đà chui vào bệ xí di động đặt trong phòng ngủ. 

Colombia nhân giống ếch độc quý hiếm để chiến đấu với nạn buôn lậu

Các nhà bảo tồn Colombia đang nỗ lực nhân giống và xuất khẩu nhiều loài ếch độc quý hiếm nhằm hạ giá thành mẫu vật này trên thị trường sưu tầm, gây áp lực với những kẻ buôn lậu.

Chó bị trợ tử để chôn cất cùng người chủ quá cố

Emma, một con chó Shih Tzu lai, đã bị cho trợ tử để thực hiện tâm nguyện của người chủ quá cố muốn con chó được an tử và an táng cùng bà.


Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới