Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trạm thu phí BOT Cai Lậy xả trạm tối thứ hai liên tiếp

Tối 14/8, BOT Cai Lậy không bị kẹt xe nhưng nhà đầu tư đường tránh Cai Lậy và tăng cường mặt đường quốc lộ 1 đã xả trạm cho xe chạy thông suốt hai chiều.

BOT Cai Lậy xả trạm lần thứ 5 sau một tuần Tối 14/8, BOT Cai Lậy xả trạm lần thứ hai trong ngày và đến 22h30 vẫn chưa bán vé trở lại.

Theo ghi nhận của Zing.vn, gần 17h ngày 14/8, hàng chục nhân viên của Trạm thu giá sử dụng dịch vụ đường bộ Cai Lậy (BOT Cai Lậy) ở Tiền Giang đã lần lượt rời vị trí bán vé. Họ đi về nhà điều hành cách trạm khoảng 500 m, gần đường tránh thị xã Cai Lậy và chỉ có vài bảo vệ ở lại.

Đây là lần thứ 5 BOT Cai Lậy xả trạm và là tối thứ hai liên tiếp hàng nghìn lượt xe được ngược xuôi thoải mái. Đến 22h30, BOT Cai Lậy vẫn chưa đóng trạm, cánh tài xế vui mừng nên bấm còi khi vượt qua "điểm nóng" giao thông tại Tiền Giang. 

BOT Cai Lay that thu anh 1
Đến 22h30 ngày 14/8, BOT Cai Lậy vẫn còn xả trạm. Ảnh: Việt Tường.

Trong ngày 14/8, BOT Cai Lậy tiếp tục xả trạm khi nhiều tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm. Một tài xế xe tải đã đập heo đất lấy tiền lẻ mua vé và kiểm đếm thật tỉ mỉ nhằm kéo dài thời gian qua trạm.

Nữ nhân viên kiên nhẫn chờ tài xế kiểm đếm từng tờ giấy bạc mệnh giá 200, 500 đồng. "Mười nghìn hai, mười nghìn tư, mười nghìn chín... Dạ, mời anh qua trạm", nữ nhân viên thu phí giữ thái độ lịch sự với khách.

BOT Cai Lay that thu anh 2
Ngày thứ hai liên tiếp BOT Cai Lậy được cho là "thất thủ". Ảnh: Việt Tường.

Trước đó một ngày, nhiều tài xế sử dụng tiền lẻ qua trạm đã gây ùn tắc giao thông kéo dài trên quốc lộ 1 và đường tránh thị xã Cai Lậy khoảng 3 km vào chiều 13/8. Một nhóm tài xế còn mang heo quay đến gần trạm để cúng gây sự chú ý của nhiều người.

Trước tình hình này, lãnh đạo trạm thu phí BOT Cai Lậy cho xả trạm nửa giờ. Đến 20h, trạm Cai Lậy tiếp tục kẹt xe, buộc phải xả trạm lần 2 đến 0h ngày 14/8.

Sáng cùng ngày, Sở GTVT Tiền Giang họp báo và chính thức kiến nghị Bộ Tài chính và Bộ GTVT xem xét giảm phí tại Cai Lậy nhằm giảm chi phí vận tải, góp phần giảm chi phí hàng hóa lưu thông tại miền Tây đến các tỉnh, thành và ngược lại.

Ngoài ra, Tiền Giang cũng kiến nghị Trung ương xem xét miễn vé cho các phương tiện của người dân 4 xã (Phú Nhuận, Mỹ Thạnh Nam, Bình Phú, Phú An) của huyện Cai Lậy; giảm 50% giá vé đối với phương tiện kinh doanh vận tải của chủ phương tiện tại 4 xã trên và các tuyến xe buýt có lộ trình qua trạm.

Nhân viên BOT Cai Lậy kiên nhẫn chờ nhận tiền lẻ của tài xế Tài xế đập heo đất lấy tiền lẻ mua vé qua trạm thu phí và kiểm đếm tỉ mỉ từng tờ giấy bạc nhằm kéo dài thời gian qua trạm BOT Cai Lậy.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội