Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trạm T2 tạm dừng thu phí vì bị phản đối gay gắt

Bộ GTVT vừa chỉ đạo tạm dừng thu phí tại trạm T2 (quốc lộ 91, TP Cần Thơ) sau khi có nhiều tài xế phản đối chính sách thu phí bất hợp lý.

Trao đổi với Zing.vn chiều 25/5, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết Bộ vừa có chỉ đạo tạm dừng hoạt động thu phí tại trạm thu phí T2 để tiến hành hoạt động kiểm đếm xe qua trạm. Việc kiểm đếm để có căn cứ điều chỉnh chính sách miễn giảm phí cho các đối tượng khác nhau.

Theo lãnh đạo Bộ GTVT, quyết định này được đưa ra sau khi nắm bắt ý kiến dư luận về việc thu phí chưa hợp lý.

Còn ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ Việt Nam, nói việc tạm dừng thu phí để thực hiện thống kê các phương tiện qua trạm T2 bị ảnh hưởng. Ông Huyện không thông tin cụ thể việc dừng thu phí sẽ kéo dài trong bao lâu nhưng cho biết sẽ thu phí trở lại khi giảm giá xong.

tam dung tram thu phi T2 anh 1
Tài xế tụ tập phản đối tại các làn thu phí trong chiều 23/5. Ảnh: Minh Anh.

Lúc 17h, ông Nguyễn Văn Kiệm, Trạm trưởng Trạm T2, cho biết đang xả trạm cho tất cả các phương tiện. “Trạm cũng chưa nhận được thông báo dừng việc tạm dừng thu phí nhưng tình hình hiện tại cũng không thu phí được nên xả trạm”, ông Kiệm nói.

Trong ngày hôm qua (24/5), Trạm T2 hơn 30 lần đóng/mở các làn thu phí vì gặp sự phản ứng của tài xế. Còn ngày hôm nay, Trạm T2 liên tục phải đóng/xả trạm.

Mới đây khi cầu Vàm Cống khánh thành, làn sóng phản ứng của người dân và tài xế với trạm thu phí T2 lại nổi lên. Mặc dù không có chính sách thu phí qua cầu nhưng án ngữ ngay dưới chân cầu là trạm thu phí T2. Các phương tiện từ An Giang đi Kiên Giang hoặc TP.HCM buộc phải đóng phí toàn tuyến (35.000 đồng/lượt) dù chỉ sử dụng khoảng 300 m đường.

Từ ngày 21 đến 23/5, tại trạm T2 liên tục xuất hiện việc tài xế dừng xe phản đối chính sách thu phí. Với quan điểm "đi bao nhiêu thì trả bấy nhiêu", nhiều tài xế đưa ra 2.000 đồng cho nhân viên thu phí tương ứng với 300 m đường mà họ sử dụng. Trạm trưởng trạm T2 cho biết riêng chiều 23/5 đã phải xả trạm khoảng 10 lần để giải phóng phương tiện, tránh ùn tắc.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản hoả tốc, yêu cầu Công ty CP đầu tư quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang nghiên cứu, đề xuất phương án giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện qua trạm thu phí T2, quốc lộ 91, đối với các khu vực lân cận mới trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Trạm thu phí T2 đặt tại Km 50+050 Quốc lộ 91 là trạm thu phí hoàn vốn cho dự án BOT tuyến quốc lộ 91 và 91B. Từ khi đưa vào khai thác, trạm thu phí này đã nhiều lần vấp phải phản ứng của người dân và tài xế vì họ cho rằng vị trí đặt trạm bất hợp lý.

tam dung tram thu phi T2 anh 2
Trạm T2 (chấm đỏ), nằm trên quốc lộ 91. Ảnh: Google Maps.

Tài xế tiếp tục phong tỏa Trạm T2 ở Cần Thơ, quốc lộ 91 lại ùn tắc

Chiều 23/5, Trạm T2 (BOT 91) ở quận Thốt Nốt (Cần Thơ) liên tục xả cửa ở các làn thu phí cả 2 hướng từ Long Xuyên đi Cần Thơ và ngược lại vì ùn ứ giao thông.

Ngọc Tân - Minh Anh

Bạn có thể quan tâm