Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Trạm sạc ôtô điện VinFast trước thời điểm VF e34 ra mắt

VinFast đã cho lắp đặt nhiều trạm sạc trên toàn quốc để chuẩn bị cho việc ra mắt mẫu xe điện đầu tiên VF e34.

tram sac oto dien VinFast anh 1

VinFast sẽ chính thức ra mắt mẫu ôtô điện đầu tiên VF e34 vào ngày hôm nay. Đối với xe điện, trạm sạc luôn là một trong những vấn đề được người dùng quan tâm đầu tiên. Hãng xe Việt Nam đã bố trí nhiều trạm sạc trên toàn quốc.

tram sac oto dien VinFast anh 2

Theo kế hoạch, VinFast dự kiến lắp đặt hơn 2.000 trạm sạc khắp 63 tỉnh, thành phố. Tùy từng vị trí, hệ thống sạc sẽ được bố trí loại sạc thường hoặc sạc nhanh. Có 4 loại trạm sạc dành cho ôtô điện được VinFast lắp đặt, gồm sạc thường 11 kW, sạc nhanh 30 kW và 60 kW, sạc siêu nhanh 250 kW.

tram sac oto dien VinFast anh 3

Trạm sạc loại 60 kW được bố trí ở những địa điểm phương tiện cần sạc nhanh như trạm xăng hay trạm dừng chân dọc quốc lộ hay cao tốc. Tùy từng dòng xe, thời gian sạc 0-80% dao động 30-90 phút.

tram sac oto dien VinFast anh 4

Một hệ thống trạm sạc nhanh 60 kW được bố trí tại trạm dừng chân ở Đồng Nai.

tram sac oto dien VinFast anh 5

Ở những nơi người dùng có thời gian đỗ xe trong thời gian dài như bến xe hay tầng hầm chung cư, VinFast lắp đặt loại sạc 11 kW, mỗi trụ sạc chỉ có một cổng sạc.

tram sac oto dien VinFast anh 6

Thời gian sạc đầy pin cho ôtô đối với loại sạc 11 kW là 6-8 tiếng. Đây cũng là loại trạm sạc có công suất thấp nhất được VinFast triển khai dành cho ôtô.

tram sac oto dien VinFast anh 7

Trạm sạc màu xám trong ảnh khả năng cao là loại 250 kW, trạm sạc siêu nhanh này có khả năng cung cấp đủ năng lượng để VF e34 di chuyển quãng đường 180 km trong thời gian khoảng 20 phút.

tram sac oto dien VinFast anh 8

So với xe sử dụng năng lượng truyền thống, ôtô điện ngày nay đã không còn thua kém về quãng đường di chuyển, tuy nhiên thời gian sạc đầy bộ pin vẫn là điều cần cải tiến. Với sự phát triển của công nghệ, chắc chắn ôtô điện trong tương lai sẽ đi được xa hơn, sạc nhanh hơn.

Vĩnh Phúc

Ảnh: VinFast

Bình luận

Bạn có thể quan tâm