Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trăm cảnh sát cơ động bảo vệ phiên xử đường dây đánh bạc nghìn tỷ

Cả trăm cảnh sát được huy động đảm bảo an toàn cho phiên toà phúc thẩm đường dây đánh bạc nghìn tỷ liên quan đến ông Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa...

Đoàn xe chở hàng chục bị cáo vụ đánh bạc nghìn tỷ đến tòa 83 trong số 92 bị cáo hầu tòa sơ thẩm được triệu tập đến phiên phúc thẩm. Tuy nhiên, đến sáng 5/3, Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam và 24 bị cáo có đơn xin xử vắng mặt.

Duong day danh bac nghin ty anh 1
Sáng 5/3, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên toà phúc thẩm xét xử các bị cáo trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ liên quan đến ông Phan Văn Vĩnh, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát - Bộ Công an.
Duong day danh bac nghin ty anh 2
Phiên toà phúc thẩm do thẩm phán cao cấp Nguyễn Vinh Quang làm chủ tọa. Đại diện VKSND cho biết có tổng cộng 82 bị cáo nộp đơn kháng cáo hoặc liên quan kháng nghị của VKSND tỉnh Phú Thọ. Tại tòa, một trong số 36 bị cáo kháng án sơ thẩm đã rút đơn kháng cáo. Tuy nhiên, người này liên quan đến nội dung kháng nghị của VKS nên không đình chỉ xét xử.
Duong day danh bac nghin ty anh 3
Khác với phiên tòa sơ thẩm được tổ chức ngoài sân, phiên xử phúc thẩm diễn ra tại phòng xử của TAND tỉnh Phú Thọ. Hàng chục cảnh sát được huy động làm nhiệm vụ dẫn giải các bị cáo bị tạm giam và đảm bảo an ninh. Việc kiểm soát không khắt khe như lần xét xử sơ thẩm.
Duong day danh bac nghin ty anh 4
Hơn 7h, lực lượng an ninh đã bắt đầu lập các chốt tại cổng toà án, phía trong phòng xét xử. Những người đến tham dự phiên toà phải xuất trình giấy tờ cá nhân, giấy triệu tập tới phiên tòa với lực lượng làm nhiệm vụ.
Duong day danh bac nghin ty anh 5
Khoảng 7h30, xe chở các bị cáo đến phiên toà phúc thẩm. Hơn 100 cảnh sát cơ động đã được huy động để đảm bảo an ninh cho phiên toà.
Duong day danh bac nghin ty anh 6
Lực lượng cảnh sát chốt chặn nhiều ngả đường, ưu tiên đoàn xe đưa bị cáo từ trại giam đến toà án.
Duong day danh bac nghin ty anh 7
Cảnh sát cơ động kiểm tra kỹ từng người trước khi vào phòng xử án.
Duong day danh bac nghin ty anh 8
Trong phiên phúc thẩm lần này, mặc dù không có kháng cáo, hai bị cáo là Phan Sào Nam, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần VTC truyền thông trực tuyến - VTC Online và Nguyễn Văn Dương, nguyên Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao - CNC tiếp tục phải hầu tòa do bị VKSND tỉnh Phú Thọ kháng nghị. Tuy nhiên, cả 2 đều có đơn xin xét xử vắng mặt.
Duong day danh bac nghin ty anh 9
Các phóng viên đưa tin diễn biến phiên xử được bố trí theo dõi qua màn hình tivi.
Duong day danh bac nghin ty anh 10
Theo danh sách, TAND Cấp cao triệu tập 76 bị cáo nhưng chỉ 23 người có mặt, 22 bị cáo khác có đơn xin xử vắng mặt. Quá trình thẩm vấn nếu thấy cần thiết, HĐXX sẽ triệu bất kỳ ai trong số 92 bị cáo liên quan vụ án. Dự kiến phiên toà phúc thẩm sẽ kéo dài khoảng 1 tuần.

Việt Linh

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật