Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trạm BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ dự kiến miễn thu phí trong 3 ngày Tết

Đơn vị thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ cho biết sẽ đề xuất Bộ GTVT miễn phí cho các phương tiện lưu thông trên cao tốc này vào 3 ngày Tết Nguyên đán 2019.

Trao đổi với Zing.vn sáng 14/12, ông Phạm Văn Khôi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ, cho biết đơn vị này sẽ có văn bản gửi Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề xuất miễn phí vé qua trạm BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2019.

Cụ thể, Công ty BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ đề xuất miễn phí từ ngày 4/2 đến 6/2/2019 (tức 30 tháng Chạp năm Mậu Tuất đến hết mùng 2 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi).

mien phi BOT Phap Van - Cau Gie anh 1
Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ thường xảy ra ùn tắc vào dịp Tết. Ảnh: Hoàn Nguyễn.

Theo lãnh đạo công ty, mục đích "xả trạm" trong những ngày Tết là để cảm ơn người dân đã sử dụng đường cao tốc suốt một năm qua, cũng là để tạo điều kiện cho cán bộ, nhân viên thu phí được nghỉ Tết.

"Thông thường số tiền phí BOT thu được trên tuyến cao tốc này là khoảng 2 tỷ đồng/ngày. Vào dịp Tết, doanh thu mỗi ngày lên tới 2,5 tỷ đồng", ông Khôi cho biết. Như vậy, đơn vị sẽ 'thất thu' khoảng 7,5 tỷ đồng nếu miễn thu phí 3 ngày Tết.

Hiện trạm BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ còn là nơi nhận thẻ đầu vào và thu phí đầu ra của cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình kế bên. Do đó BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ không thể đơn phương xả trạm mà phải nhờ Bộ GTVT chỉ đạo thống nhất cả hai nhà đầu tư.

Ông Khôi cũng thông tin thêm, từ 1/1/2019, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ sẽ hoàn tất mở rộng 4 làn lên 6 làn xe, tốc độ cho phép là 100 km/h.

Trong đợt Tết Nguyên đán Mậu Tuất (2018), lực lượng CSGT cho biết cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã xảy ra ùn tắc kéo dài. CSGT đề nghị đơn vị quản lý BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ xả trạm nhưng họ không thực hiện.

Với việc cao tốc xả trạm trong Tết Nguyên Đán 2019 và mở rộng thêm làn đường, nhiều tài xế hy vọng tình trạng ùn tắc kéo dài sẽ được cải thiện.

Tài xế 'tố' BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ ùn tắc nhưng không xả trạm

Các tài xế cho biết trạm thu phí BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ ùn tắc suốt 2 giờ nhưng chủ đầu tư không chịu xả theo chỉ đạo của Bộ GTVT.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm

Dự án BOT Xã hội