Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Trải nghiệm thực tập nhận thức của sinh viên Nova College

Trong chuyến thực tập nhận thức, sinh viên Nova College được trải nghiệm thực tập ở một trong những môi trường làm việc tốt nhất châu Á tại NovaGroup và các công ty thành viên.

Chương trình được xây dựng phù hợp với từng nhóm ngành, kéo dài từ 20/4 đến 10/5 tại 9 công ty thành viên. Đây là một trong những học phần bắt buộc, được tất cả sinh viên Nova College mong chờ.

Học hỏi công thức thành công của ngành bán lẻ

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh chuyên ngành Bán lẻ tại Nova College được chào đón tại Nova Market. Đây là chuỗi cửa hàng và siêu thị cung cấp đa dạng sản phẩm nông sản hữu cơ xanh sạch, thực phẩm và đồ dùng tiện lợi nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm hàng ngày của khách hàng NovaGroup.

Nova College anh 1

Sinh viên Nova College có cơ hội hiểu thêm về ngành bán lẻ tại Nova Market.

Tại đây, các bạn được chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong ngành bán lẻ như cách xây dựng kế hoạch mua hàng; quy tắc trưng bày, quản lý và bảo quản hàng hóa.

Chuyến thực tập tại Nova Market phần nào cung cấp cho sinh viên cái nhìn toàn cảnh hơn về ngành bán lẻ. Không đơn thuần là những khái niệm doanh thu và chi phí, mà còn là khả năng ứng biến với nhu cầu thị trường.

Lan Nhi - sinh viên K16 - hào hứng chia sẻ: “Một trong những bài học thú vị nhất mình học được là phải ‘chi tiết hóa’. Việc cân đo đong đếm một cách tỉ mỉ, cẩn trọng là chìa khóa thành công trong ngành bán lẻ”.

Bất ngờ trước sự hoành tráng của Novaland Gallery

Novaland Gallery là một trong những trạm dừng đầu tiên của sinh viên nhóm Kinh tế quản trị. Các bạn được giới thiệu và tìm hiểu cụ thể về các công ty thành viên trong tập đoàn, cũng như trải nghiệm hệ sinh thái dịch vụ tiện ích đa dạng của NovaGroup.

Nova College anh 2

Sinh viên nhóm Kinh tế quản trị tìm hiểu về hệ sinh thái NovaGroup tại Novaland Gallery.

Bên cạnh những sa bàn mô phỏng loạt dự án trọng điểm của Novaland, sinh viên còn được trải nghiệm những sản phẩm và dịch vụ từ Nova Golf Clubs, NovaDreams, CitiGym, Citispa…

Kim Ngân - sinh viên K16 - không khỏi choáng ngợp trước sự hoành tráng của Novaland Gallery: “Mình thấy may mắn khi có thể thực tập thực hành ngay trong hệ thống các doanh nghiệp của tập đoàn”.

Trải nghiệm văn hóa ẩm thực đa quốc gia

Hệ thống các nhà hàng, quán cà phê thuộc Nova FnB cũng tiếp nhận sinh viên nhóm ngành Quản trị nhà hàng - khách sạn đến tham quan, học tập. Sở hữu hàng loạt thương hiệu ẩm thực đa quốc gia, Nova FnB là một doanh nghiệp đầy tiềm năng cho sinh viên Nova College thực tập, làm việc.

Nova College anh 3

Sinh viên được đào tạo kỹ lưỡng về kỹ năng, tác phong phục vụ.

Trong chuyến thực tập nhận thức lần này, sinh viên có cơ hội ghé thăm thương hiệu ẩm thực Việt thuần túy Mây - Vietnamese Cuisine, Crystal Jade Palace - nhà hàng Quảng Đông danh tiếng từ thương hiệu đạt sao Michelin và thương hiệu ẩm thực Thái Lan Mango Tree Vietnam.

Tại mỗi nhà hàng, sinh viên được hướng dẫn thực hiện một số món ăn và đồ uống đặc trưng, cũng như được chia sẻ về văn hóa ẩm thực đặc sắc của từng quốc gia, vùng miền. Đại diện các nhà hàng cũng hướng dẫn sinh viên kinh nghiệm thực tế như quy trình phục vụ, ngôn ngữ hình thể và tác phong trong ngành F&B.

Trong thời gian tới, sinh viên nhóm ngành Kinh tế quản trị sẽ ghé thăm các nhà máy do Nova Consumer vận hành. Còn sinh viên ngành Du lịch được chào đón tại khách sạn ibis Styles Vung Tau, Mercure Vung Tau và Công viên Tropicana Park thuộc NovaWorld Ho Tram. Sinh viên khoa Dược - Điều dưỡng sẽ thực tập tại Nova Medic Sài Gòn…

Đây là một trong những đặc quyền của riêng cho sinh viên Nova College khi được thực tập tại những địa chỉ đáng mơ ước trong hệ sinh thái NovaGroup. Đó cũng là minh chứng khẳng định chất lượng đào tạo ngành dịch vụ của trường.

Theo tiến sĩ Trần Mạnh Thành - Phó hiệu trưởng Nova College, việc thực hành, thực tập đối với sinh viên là học phần quan trọng, giúp người học trải nghiệm quy trình làm việc thực tế, đồng thời bổ sung các kỹ năng mềm, tác phong làm việc chuyên nghiệp.

“Đây cũng là một trong 4 yếu tố mà chúng tôi chú trọng trong quá trình đào tạo, bên cạnh cơ sở vật chất, chương trình giảng dạy và đội ngũ giảng viên. Nova College thuộc hệ sinh thái NovaGroup, nên sinh viên được thực tập, thực hành ngay trong hệ thống các doanh nghiệp của tập đoàn. Đó là những nỗ lực của Nova College nhằm đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp”, tiến sĩ Trần Mạnh Thành khẳng định.

Trên quá trình phát triển bền vững, NovaGroup thực hiện chiến lược đầu tư dài hạn vào con người bằng cách trực tiếp phát triển giáo dục như xây trường, nâng cao chất lượng đào tạo, mở ra cơ hội cho người khó khăn được học tập, từ đó nâng cao dân trí cũng như tạo cơ hội làm việc tại NovaGroup và các công ty thành viên.

Trong đó, Nova College là trường cao đẳng đầu tiên của Nova Education - thành viên thuộc Nova Service. Với cơ sở vật chất được thiết kế và xây dựng hiện đại, Nova College mang đến môi trường học tập lý tưởng theo tiêu chuẩn quốc tế. Trường tập trung đào tạo 4 nhóm ngành cốt lõi là Nhà hàng - Khách sạn, Hàng không, Kinh tế quản trị và Dược - Điều dưỡng.

Trà Văn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm