Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trải nghiệm thú vị của vợ chồng du khách Mỹ

Sau một vòng tham quan Bảo tàng Công an Hà Nội, vợ chồng anh John và chị Brieana (du khách Mỹ) bày tỏ: “Đây là trải nghiệm rất thú vị với chúng tôi”.

Anh John và chị Brieana tham quan và chia sẻ cảm nghĩ trong cuốn sổ ghi cảm tưởng tại Bảo tàng Công an Hà Nội.
Anh John và chị Brieana tham quan và chia sẻ cảm nghĩ trong cuốn sổ ghi cảm tưởng tại Bảo tàng Công an Hà Nội.

- Điều gì khiến anh chị ấn tượng nhất sau chuyến tham quan bảo tàng này?

- Chị Brieana: Đây là công trình đẹp tại Việt Nam mà chúng tôi được thấy. Từ cách bài trí bên ngoài đến cách trưng bày bên trong bảo tàng đều cuốn hút thị giác. Bảo tàng có bố cục rất khoa học, được thiết kế hiện đại và rất sáng tạo, giúp người xem dễ dàng cảm nhận và như bị cuốn vào.

- Điều gì khiến anh chị ấn tượng nhất sau chuyến tham quan bảo tàng này? 

- Anh John: Chúng tôi thấy được lịch sử phát triển của Công an Hà Nội. Nhưng điều tâm đắc nhất là qua tham quan bảo tàng, chúng tôi thấy được sự hy sinh gian khổ của công an trong thời kỳ chiến tranh kéo dài, cũng như sự hồi sinh của một quốc gia trên nền hậu quả nặng nề do chiến tranh để lại. 

Công cuộc xây dựng một đất nước sau chiến tranh rất khó khăn. Nhìn vào những bức ảnh, hiện vật tại bảo tàng có thể thấy được công sức của những người tham gia, sự đoàn kết của họ.

Điều đọng lại trong tôi không phải một bức ảnh hay hiện vật cụ thể nào mà là tinh thần của các chiến sĩ công an bao trùm toàn không gian bảo tàng, hiện diện trên những nét mặt đầy ý chí, những con người chấp nhận hy sinh để xây dựng, bảo vệ đất nước. Từ tinh thần đó, tôi cảm nhận được những chiến công, cũng như sự gian nan, vất vả của Công an Hà Nội để bảo vệ bình yên cho người dân. 

Cảm nhận của
Cảm nhận của cặp đôi về bảo tàng.

PV: Với những ấn tượng, trải nghiệm từ chuyến tham quan bảo tàng Công an Hà Nội, anh chị sẽ giới thiệu với  bạn bè về địa điểm này mỗi khi có dịp ghé Hà Nội chứ?

- Chị Brieana: Tất nhiên rồi. Tôi nghĩ đây là điểm tham quan không thể bỏ lỡ với bất cứ ai đến Hà Nội.

Cảm ơn và chúc anh chị hạnh phúc, may mắn!

Bảo tàng Công an Hà Nội đón gần 3.000 lượt khách trong 10 ngày 
Sau 10 ngày chính thức mở cửa, Bảo tàng Công an Hà Nội đã thu hút gần 3.000 lượt khách đến tham quan. Trong số này có hơn 100 khách quốc tế đến từ các quốc gia như Pháp, Nhật Bản, Mỹ, Anh, Italia, Tây Ban Nha, Đức, Bồ Đào Nha, Brazil, Trung Quốc, Canada, Hàn Quốc, Lào, Thái Lan… Không chỉ ấn tượng với cách bài trí hiện đại, hiện vật lịch sử giá trị, khách tham quan còn tỏ ra thích thú với các món quà lưu niệm tại đây. Bảo tàng Công an Hà Nội đang dần trở thành địa chỉ không thể bỏ qua với khách trong và ngoài nước mỗi khi có dịp ghé thăm Thủ đô.

http://anninhthudo.vn/giai-tri/trai-nghiem-thu-vi-voi-vo-chong-du-khach-my/630317.antd

Theo Thuần Thư / An Ninh Thủ Đô

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch