Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trải nghiệm ngủ qua đêm trong nhà tù ma ám nổi tiếng ở Anh

Nếu muốn đo thử độ dũng cảm của mình, thử thách qua đêm tại HMP Shepton Mallet, một trong những nhà tù ma ám nổi tiếng ở Anh, sẽ là trải nghiệm khó quên dành cho bạn.

Nha tu ma am o Anh anh 1
Nằm ở quận Somerset, phía tây nam nước Anh, giữa vùng nông thôn yên bình với những ngọn đồi thoai thoải, Shepton Mallet được cho là nhà tù hoạt động lâu đời nhất của xứ sở sương mù. Nơi đây từng giam giữ các tù nhân, băng đảng xã hội đen nổi tiếng nước Anh cho đến năm 2013.
Nha tu ma am o Anh anh 2
Trong thời gian hoạt động, nhà tù từng chứng kiến một số vụ hành quyết dân sự và quân sự. Băng đảng khét tiếng vùng đất phía đông London, Ronnie và Reggie Kray, đã bị giam giữ trong nhà tù vào năm 1952. Ben Gunn, tù nhân vị thành niên bóc lịch lâu nhất ở Anh, cũng từng dành thời gian ở Shepton Mallet. 
Nha tu ma am o Anh anh 3
Shepton Mallet là nơi lưu giữ lịch sử đen tối, thi hành một số vụ hành quyết ghê rợn từ khi mở cửa lần đầu vào năm 1626 cho tới lúc vụ treo cổ cuối cùng diễn ra vào năm 1945. Trong chiến tranh thế giới thứ 2, cơ sở này được sử dụng làm nhà tù quân sự cho lực lượng vũ trang Anh và Mỹ. Tại đây, 18 quân nhân Mỹ đã bị xử tử từ 1943-1945. 
Nha tu ma am o Anh anh 4
Ngày nay, tới đây, các tín đồ đam mê khám phá những năng lực siêu nhiên sẽ có cơ hội qua đêm trong nhà tù Shepton Mallet và tham gia trải nghiệm tour săn hồn ma tại đây. Vùng đất trở thành điểm du lịch hút khách bởi cơ hội khám phá cuộc sống của các tù nhân phía sau song sắt. 
Nha tu ma am o Anh anh 5
Ngoài ra, những người đủ can đảm có thể chấp nhận lời đề nghị trải nghiệm sống như một tù nhân, bao gồm thưởng thức cháo nhạt nhẽo cho bữa tối và sáng, cảm nhận cơn buồn ngủ khi bị nhốt trong phòng giam lạnh lẽo. Tham gia các hoạt động về đêm bao gồm tour săn ma, du khách sẽ cố gắng kết nối với linh hồn của những tên tội phạm bị xử tử từng nhốt ở đây. 
Nha tu ma am o Anh anh 6
Du khách Paul Tool nói với tờ Bristol Post: "Đây là trải nghiệm đáng thử một lần trong đời. Tôi được ở lại một đêm trong nhà tù. Nơi này không thay đổi nhiều từ khi các tù nhân được chuyển đi vào năm 2013. Tôi tin tưởng rằng có linh hồn của các cựu tù nhân đã bị xử tử ở đây. Chuyến lưu diễn qua đêm này không dành cho những người yếu tim".
Chủ và chó đi bộ 2 năm chinh phục hết đường bờ biển nước Anh Người đàn ông dành gần 2 năm đi bộ dọc đường bờ biển, chinh phục Vương quốc Anh với vật nuôi của mình. Hành trang của chuyến đi khám phá thiên nhiên bắt đầu chỉ với 12 USD.

10 điểm du lịch siêu thực như ở hành tinh khác

Khu rừng có giống cây như quái vật hay hố sụt đầy màu sắc dưới đây là những địa điểm có cảnh quan kỳ lạ nhất mà bạn không tin chúng tồn tại trên trái đất.

Vân Anh

Theo The Sun

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch