Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trải nghiệm hè khác biệt với phương pháp giáo dục kiểu Mỹ

Phương pháp giáo dục STEAM giúp trẻ phát triển tài năng tiềm ẩn, cân bằng cuộc sống, trau dồi các kỹ năng mềm và thể hiện mình.

STEAM là phương pháp đặt nền tảng trên 5 lĩnh vực: khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học. Phương pháp này dùng các bài học theo chủ đề theo cách trực quan, sinh động giúp các em hiểu được sự liên quan giữa các khối kiến thức và có thể vận dụng tốt vào thực tế. Với Anh ngữ phương pháp STEAM, học sinh dùng tiếng Anh để thảo luận, học tập qua những hoạt động sáng tạo như thí nghiệm, thực hành thường xuyên diễn ra trong lớp dưới sự hỗ trợ của giáo viên, qua đó các em tiếp thu kiến thức, nhớ lâu, áp dụng tốt trong đời sống hàng ngày. Nhờ vậy, vốn tiếng Anh của học sinh được phát triển nhanh chóng.

Phuong phap hoc STEAM anh 1

Với phương pháp STEAM, trẻ luôn giữ được hứng thú trong giờ học.

Một trong những nét khác biệt rõ rệt giữa STEAM và các phương pháp giáo dục truyền thống tại Việt Nam là tầm quan trọng của nghệ thuật. Giáo dục nước ta chưa thực sự chú ý điều này. Nhiều phụ huynh còn coi các môn nhạc, họa là phụ. Trong khi đó, nền giáo dục ở các quốc gia phát triển lại rất coi trọng những bộ môn này bởi chúng giúp trẻ phát triển tài năng tiềm ẩn, cân bằng cuộc sống, trau dồi các kỹ năng mềm và thể hiện chính mình.

Phương pháp STEAM được sáng tạo, áp dụng đầu tiên tại Mỹ và sau đó được nhân rộng sang các quốc gia khác với mục tiêu xây dựng một thế hệ nhân lực mới có kiến thức và kỹ năng phong phú, thực tế. Ở Việt Nam, trung tâm Anh ngữ American Education Group (AEG) đã vận dụng sáng tạo những ưu điểm của mô hình này vào giảng dạy tiếng Anh, giúp trẻ được trang bị kiến thức, học tốt tiếng Anh và cảm thấy hào hứng với việc đến lớp.

Phuong phap hoc STEAM anh 2

Các em chơi trò chơi vận động trong giờ học.

Tại đây, học sinh dùng ngoại ngữ để trao đổi, thảo luận, học tập, vui chơi. Bên cạnh đó, yếu tố nghệ thuật được đưa vào nhằm phát huy tính sáng tạo và kỹ năng mềm cho các em, đồng thời góp phần tạo ra những giờ học thật sự thoải mái, không áp lực, dễ dàng tiếp thu trong suốt chương trình. Học sinh cũng được tập thể thao và các trò chơi vận động để rèn luyện cơ thể, tạo lối sống lành mạnh, cân bằng.

Chương trình “STEAM English - 5 bước tới mùa hè” được tổ chức ở cả hai cơ sở của AEG tại Hà Nội (509 Lạc Long Quân - ĐT: 04 3762 2375) và TP HCM (66-68 Võ Văn Tần, quận 3 - ĐT: 08 3930 0808). Trung tâm cũng tổ chức lớp học thử miễn phí, giúp phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về chương trình. Bên cạnh đó, những học sinh đăng ký tại TP HCM còn có cơ hội nhận ưu đãi là chuyến du lịch đến Phú Quốc 3 ngày 2 đêm dành cho gia đình 3 người hoặc tham gia vòng quay may mắn với trị giá giải thưởng 6 triệu đồng. Độc giả quan tâm truy cập tại đây hoặc vào đây để biết thêm thông tin.


Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục