Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trải nghiệm Exciter 150 trên cung đường Nha Trang - Đà Lạt

Những chiếc Exciter 150 đầu tiên đã vượt quãng đường thử nghiệm hơn 140 km, từ Nha Trang đi Đà Lạt trong buổi chiều 19/12.


Ngay sau khi ra mắt tại TP. HCM, những chiếc Exciter 150 được chuyển đến Nha Trang để chuẩn bị hành trình trải nghiệm từ Nha Trang đi Đà Lạt. 10h sáng 19/12, 30 chiếc Exciter được xếp hàng ngay ngắn để chuẩn bị xuất phát. Những chiếc xe dùng trong hành trình này đều là xe mới. 
Đoàn thử nghiệm được trang bị những phụ kiện an toàn như mũ bảo hiểm cả đầu, bảo vệ tay chân. Tất cả đều được tổ chức theo một quy trình nghiêm ngặt.
Thành viên đoàn thử nghiệm sau khi đáp chuyến bay từ TP. HCM ra Nha Trang sẽ mặc trang phục bảo hộ do Yamaha cung cấp để chuẩn bị cho hành trình. Lúc này khoảng 1h chiều.
Đoàn xe tập hợp trên đường phố Nha Trang chuẩn bị xuất phát.
Những chiếc xe phân khối lớn đi trước dẫn đường. Đoàn xe đã thu hút sự chú ý của nhiều người trên những tuyến đường mà đoàn đi qua.
Đoàn xe chia làm hai hàng, chạy giữ khoảng cách an toàn và theo sự chỉ dẫn.
Exciter 150 có trọng lượng nhẹ hơn Exciter 135, động cơ lại mạnh mẽ hơn, chính vì vậy cảm giác dư thừa mã lực luôn thường trực.
Nhìn từ phía sau, Exciter 150 không có sự khác biệt với những mẫu xe phân khối lớn nhờ lốp rộng bản và kiểu xi-nhan tách rời.
2h45, đoàn dừng chân nghỉ giữa chặng.
Nhờ cỗ máy 15,4 mã lực, xe tăng tốc vượt đèo khá nhẹ nhàng.
Hệ thống đèn pha halogen cực sáng.
Lốp sau có chiều rộng 120mm khiến cảm giác vào cua cân bằng hơn, đặc biệt trong điều kiện trời mưa. Cả nhóm đang vượt qua con đèo Omega nối Nha Trang và Lâm Đồng.
Suốt chặng đường, đoàn phải vượt qua nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Mưa mù dày đặc khiến các biker phải bật đèn xi-nhan trái để đảm bảo an toàn.
Nhóm đứng nghỉ chân trên đỉnh đèo.
Nhờ hệ thống phanh đĩa trước và sau, Exciter 150 đem lại cảm giác an tâm khi đổ đèo.
4h50, trời nhiều mây và âm u. Những rừng thông hiện ra trước mắt.
Khoảng hơn 5h chiều, đoàn đặt chân tới Đà Lạt để chuẩn bị cho chương trình buổi tối.

Ảnh chi tiết Exciter 150 vừa ra mắt tại Việt Nam

Exciter 150 được trang bị động cơ hoàn toàn mới, công suất 15,4 mã lực. Kiểu dáng xe đã thay đổi hoàn toàn, khỏe mạnh và thể thao hơn so với phiên bản cũ.

Minh Anh

Ảnh: Yamaha

Bạn có thể quan tâm

Xe