Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trai Hàn Quốc, Thái Lan rộ mốt 'tạc cơ bụng' để có thân hình 6 múi

Không cần luyện tập vất vả, các chàng trai hiện nay chỉ cần chịu đau trên bàn phẫu thuật để sở hữu thân hình 6 múi như mong muốn.

Thay vì dành thời gian cho việc tập luyện thể thao, chế độ ăn uống hợp lý, nhiều chàng trai chọn cách "tạc cơ bụng" để có thân hình 6 múi quyến rũ trong thời gian ngắn nhất.

Đây không phải phương pháp mới trong ngành thẩm mỹ. Tuy nhiên, những năm gần đây, nó lại trở nên phổ biến tại các nước châu Á, nhất là ở Hàn Quốc và Thái Lan.

phau thuat 6 mui anh 1
"Tạc cơ bụng" ngày càng phổ biến ở châu Á. 

"Tạc cơ bụng" ra đời những năm 1990, bởi bác sĩ phẩu thuật thẩm mỹ Henry Mentz nổi tiếng. Theo ông, cơ bụng chia múi tự nhiên là kết quả của việc tập luyện liên tục với cường độ cao. Để duy trì hình thể này, nam giới phải ăn theo chế độ khắc nghiệt với khoảng 1.800 calo mỗi ngày.

Bước đầu của màn phẫu thuật là hút mỡ, giúp cơ dưới lớp mỡ lộ ra. Sau đó là "khắc tạc" các cơ bụng để tạo ra hình dạng nổi rõ hơn bằng cách hút tiếp mỡ ở các rãnh giữa khối cơ. Nói cách khác, "tạc cơ bụng" chính là hút mỡ thừa nhằm tạo hình cơ bụng. Quá trình thực hiện ca phẫu thuật khoảng 1-2 tiếng và phải mất 3-6 tuần sau đó, các chàng trai mới có thể hoạt động như bình thường.

Phương pháp này dành cho những người bận rộn, không có thời gian luyện tập nhưng vẫn muốn có thân hình 6 múi săn chắc, quyến rũ. Tuy nhiên, đây là phương pháp không dành cho những người sợ đau.

Mặc dù ra đời và được áp dụng từ rất lâu, nó vẫn nhận những phản ứng trái chiều từ dân mạng các nước châu Á. Không ít người trẻ Hàn Quốc đồng ý việc này tiết kiệm nhiều thời gian. Thậm chí, họ còn cho rằng các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để cơ thể đẹp hơn nên nếu bản thân tự tin thì việc làm không có gì sai.

Bên cạnh đó, một số người nhận định "tạc cơ bụng" ở phái mạnh không khác nhiều so với phẫu thuật nâng ngực của phái nữ.

Số khác lại chia sẻ rằng kiên trì tập luyện và ăn uống hợp lý sẽ giúp cơ thể duy trì được thân hình đẹp lâu hơn so với phương pháp nguy hiểm này.

Cô bé Trung Quốc 11 tuổi cao 2,1 m: Vẫn học tập, vui chơi bình thường

Zhang Ziyu sống tại tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đang là cái tên được nhiều người chú ý khi sở hữu chiều cao 2,1 m khi mới 11 tuổi.

Lê Ngọc

Ảnh: Koreaboo

Bạn có thể quan tâm

Đời sống