Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trái Đất muôn sắc trong những bức ảnh chụp từ trên cao

Màu xanh của tảo lam, màu trắng tuyết, màu đỏ sông Hằng ô nhiễm, màu vàng của khô cằn, sa mạc, hay màu biếc của biển Trung Mỹ làm nên bức tranh tuyệt đỉnh của Trái Đất từ trên cao.

anh chup tu tren cao anh 1
Ngày 22/4 hàng năm là Ngày Trái Đất. Reuters vừa tập hợp những bức ảnh thiên nhiên của hành tinh chúng ta được chụp từ các camera trên cao, đôi khi là từ vũ trụ. Vườn Quốc gia Egmont ở New Zealand với đỉnh Taranaki ở vị trí trung tâm. Ảnh: Reuters.
anh chup tu tren cao anh 2
Các đảo nhỏ và dòng chảy cắt ngang giữa chúng ở Bahamas, đất nước nằm ở biển phía bắc Cuba, trong một bức ảnh chụp từ Trạm Vũ trụ Quốc tế. Ảnh: NASA/Reuters.
anh chup tu tren cao anh 3
Một khu neo đậu thuyền (thuyền có thể dùng làm nhà) ở vùng nước nông trong một hẻm núi ở hồ Powell gần thị trấn Page, bang Arizona. Hồ này, nằm trên sông Colorado, cung cấp nước cho các bang Nevada, Arizona và California. Ảnh: Reuters.
anh chup tu tren cao anh 4
Một cây ipe (lapacho) được nhìn thấy từ trên không, trong rừng nhiệt đới Amazon gần thành phố Novo Progresso, bang Para, phía bắc Brazil. Ảnh: Reuters.
anh chup tu tren cao anh 5
Thác Iguazu ở tỉnh Misiones phía tây bắc Argentina. Ảnh: Reuters.
anh chup tu tren cao anh 6
Góc nhìn từ trên cao xuống sa mạc Nad Al Desert ở Dubai. Ảnh: Reuters.
anh chup tu tren cao anh 7
Nông dân Ash Whitney đứng ở giữa một con đập bị khô hạn trên mảnh đất của ông ở phía tây thị trấn Gunnedah, New South Wales, Australia, trong tấm ảnh chụp tháng 6/2018. Ảnh: Reuters.
anh chup tu tren cao anh 8
Ảnh chụp tảo Sargassum từ trên cao ngoài khơi đảo Cancun, Mexico. Ảnh: Reuters.
anh chup tu tren cao anh 9
Dung nham phun trào từ một khe nứt phía đông phân khu Leilani Estates trong một đợt phun trào núi lửa Kilauea ở Hawaii. Ảnh chụp tháng 5/2018. Ảnh: Reuters.
anh chup tu tren cao anh 10
Góc nhìn toàn cảnh các dòng sông khô hạn ở vùng Pilbara thuộc Tây Úc. Vùng Pilbara, với diện tích bằng Tây Ban Nha, có trữ lượng quặng sắt lớn nhất thế giới và cung cấp gần 45% lượng khoáng sản được buôn bán trên toàn cầu. Hình chụp tháng 12/2013. Ảnh: Reuters.
anh chup tu tren cao anh 11
Tảng băng trôi trong một vịnh gần thị trấn Tasiilaq, Greenland trong tấm ảnh tháng 6/2018. Ảnh: Reuters.
anh chup tu tren cao anh 12
Những sinh vật phù du cuối hè nở rộ trên phần lớn hồ Ontario, một trong Ngũ Đại Hồ ở Bắc Mỹ, trong một bức ảnh chụp từ Trạm Vũ trụ Quốc tế. Vi khuẩn lam, hay còn gọi là tảo lục lam, có thể đạt số lượng lớn và thay đổi màu nước đến mức có thể nhìn thấy sự đổi màu từ trên quỹ đạo. Ảnh chụp tháng 8/2013. Ảnh: Reuters.
anh chup tu tren cao anh 13
Nước sông Hằng bị ô nhiễm ở thành phố Kanpur, Ấn Độ, trong ảnh chụp tháng 4/2017. Ảnh: Reuters.
anh chup tu tren cao anh 14
San hô bao quanh một hòn đảo nhỏ trên rạn san hô Great Barrier, ngoài khơi Queensland, gần thị trấn Rockhampton, Australia. Ảnh chụp tháng 11/2018. Ảnh: Reuters.
anh chup tu tren cao anh 15
Tuyết phủ đỉnh Phú Sĩ, ngọn núi cao nhất của Nhật Bản với độ cao 3.776 m. Ảnh: Reuters.

Trọng Thuấn (Ảnh: Reuters)

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Mỹ Australia Mexico Thế giới