Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trái Đất muôn hình vạn trạng nhìn từ trạm không gian

NASA (Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ) đã tiết lộ các hình ảnh về Trái Đất được chụp từ trạm vũ trụ quốc tế.

Anh Trai Dat anh 1

Hình ảnh về Trái Đất nhìn từ trạm không gian

Đài quan sát Trái Đất của NASA đã mở kho lưu trữ các hình ảnh hiếm có được chụp từ trạm vũ trụ quốc tế. Theo đó, mọi người có thể chiêm ngưỡng và bỏ phiếu công khai để chọn ra bức ảnh đẹp nhất. Cuộc thi ảnh "Giải đấu Trái Đất" sẽ diễn ra với hình thức loại trực tiếp tính theo lượt bình chọn. Cuộc thi được thực hiện nhằm kỷ niệm 20 năm Đài thiên văn Trái Đất cũng như 50 năm tổ chức "Ngày Trái Đất".

Anh Trai Dat anh 2
Anh Trai Dat anh 7
Anh Trai Dat anh 12

Các bức ảnh được ghi lại từ năm 1968

32 tác phẩm dự thi xuất sắc đã được chọn để bước vào vòng bỏ phiếu đầu. Trong đó, một số bức ảnh từ năm 1968 ghi lại cảnh tượng những vụ phun trào núi lửa, cơn bão dữ dội, ánh sáng lấp lánh của kinh đô Paris (Pháp)... khác lạ khi nhìn từ bên ngoài Trái Đất. Máy ảnh trên đài quan sát khí hậu không gian đã chụp được cảnh tượng mặt trăng đi qua giữa tàu vũ trụ và Trái Đất. Phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế đã chụp lại cảnh phun trào của Klyuchevskoy - một trong những chuỗi núi lửa trên bán đảo Kamchatka, Nga. Bức ảnh chụp bởi Advanced Land Imager (ALI) trên vệ tinh Earth Observing-1 (EO-1) cho thấy vụ phun trào núi lửa dưới nước gần làng chài La Restinga trên El Hierro thuộc quần đảo Canary. Ngoài hiện tượng núi lửa phun trào, siêu bão, sét, nhật thực… NASA còn tiết lộ những cảnh đẹp trên thế giới trông khác lạ khi nhìn từ không gian, bao gồm các rặng núi ở Trung Quốc, lớp rong biển trên biển Bahamas, đỉnh Everest, sa mạc Namib ở châu Phi, cánh đồng dung nham Holuhraun ở Iceland…

Anh Trai Dat anh 13
Anh Trai Dat anh 19
Biển hoa anh đào Trung Quốc nhìn từ trên cao Hoa anh đào ở Quý Châu, Trung Quốc, đang bung nở rực rỡ. Tuy nhiên, chính quyền đã cấm người dân đến ngắm hoa để phòng lây nhiễm bệnh dịch.

Loạt cảnh đẹp Việt Nam vào top 50 ảnh sông nước ấn tượng nhất thế giới

Nhiều bức ảnh chụp tại Việt Nam vào top các tác phẩm chủ đề "Nước" đẹp nhất thế giới trong cuộc thi do Agora tổ chức.

Người đàn ông sống đơn độc ở nơi lạnh nhất Trái Đất

Sống trong khu rừng tuyết ở Yakutia, vùng đất lạnh giá nhất Trái Đất, thay vì cảm giác đơn độc, Sacha luôn trân trọng sự tự do của mình.

Anh Tú

Ảnh: NASA Earth Observatory

Bạn có thể quan tâm

PICTURESQUE

Toi cuoi tuan khac la o TP.HCM hinh anh

Tối cuối tuần khác lạ ở TP.HCM

0 100 4

Chủ nhật 13/6 là ngày thứ 14 TP.HCM giãn cách xã hội theo chỉ thị 15+. Khác với danh xưng "thành phố không ngủ", các tuyến phố nhộn nhịp về đêm trước kia giờ vắng vẻ, ảm đạm.