Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trái bóng lớn nhất thế giới

Quả bóng có chiều cao lên tới 15m được đại diện của cuốn sách kỷ lục Guinness công nhận là trái bóng to nhất thế giới.

Trái bóng lớn nhất thế giới

Quả bóng có chiều cao lên tới 15m được đại diện của cuốn sách kỷ lục Guinness công nhận là trái bóng to nhất thế giới.

Trái bóng lớn nhất thế giới

Tọa ngay phía trước khuôn viên khu resort Emperors Palace, trái bóng có tên Emperors Palace & Kia có chiều cao lên tới 15m được đại diện của cuốn sách kỷ lục Guinness công nhận là trái bóng to nhất thế giới. Nếu so với Jabulani của Adidas đang được sử dụng tại World Cup 2010, trái bóng Emperors Palace & Kia to hơn gấp 70 lần và nặng gấp 1500 lần, được thiết kế dựa trên hình dáng của trái Telstar tại World Cup 1970.

Giải bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra tại Nam Phi chính là cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá tên tuổi của mình ra trường thế giới. Ban giám đốc khu resort Emperors Palace cùng hãng Motor Kia không muốn bỏ lỡ cơ hội thế nên quyết định cùng nhau thực hiện ý tưởng khiến tất cả mọi người phải biết đến mình.

Để được công nhận là kỷ lục Guinness, trái bóng phải đáp ứng được một vài thông số kỹ thuật nhất định: phải được bơm căng, có thể lăn tròn và đá được, và phải là bản sao của một trái bóng từng được sử dụng trong các trận đấu do FIFA tổ chức. Nói một cách khác, nó phải đáp ứng được mọi điều kiện giống như một trái bóng thông thường.

“May mắn là Guinness đã bỏ qua vấn đề vật liệu làm nên trái bóng. Chúng tôi không sử dụng da mà thay vào đó là vật liệu dẻo tổng hợp PVC”, Stefan Vermaak, chuyên gia marketing, người chịu trách nhiệm quảng bá thương hiệu cho trái bóng Emperors Palace & Kia cho biết.

“Nó chính là bản sao của trái Telstar của Adidas. Dù to như vậy nhưng nó có thể lăn giống như một trái bóng thông thường.

Thu Trang

Theo Goal

Theo Goal

Bạn có thể quan tâm