Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trà Vinh khởi tố vụ án nữ tiểu thương làm lây lan dịch bệnh

Vợ chồng tiểu thương buôn bán ở chợ Bình Điền trở về Trà Vinh nhưng không khai báo y tế. Người vợ sau đó có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và làm lây sang hai người khác.

Ngày 15/7, Công an huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh đã khởi tố vụ án Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, xảy ra tại xã Hiệp Mỹ Đông.

Theo cảnh sát, vợ chồng V.T.B.H. (ngụ xã Hiệp Mỹ Đông) làm nghề mua, bán thủy sản. Ngày 4/7, hai vợ chồng này từ chợ Bình Điền, TP.HCM trở về Trà Vinh nhưng không khai báo y tế.

Tra Vinh khoi to vu an nu tieu thuong lam lay lan dich benh anh 1

Công an huyện Cầu Ngang báo cáo tiến độ điều tra vụ án. Ảnh: M.T.

Vợ chồng này đã tiếp xúc với người thân trong gia đình và bạn hàng thu mua tôm ở nhiều nơi. Cảnh sát phát hiện và yêu cầu vợ chồng trên đến trạm y tế khai báo, xét nghiệm nhanh kháng nguyên với SARS-CoV-2.

Người vợ dương tính với SARS-CoV-2, sau đó được cách ly tập trung và theo dõi điều trị. Ngành chức năng truy vết có 34 trường hợp F1, trong đó 2 người có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo cảnh sát, đây là vụ án thứ hai được khởi tố liên quan đến dịch Covid-19 ở Trà Vinh.

Ngày 14/7, Công an huyện Tiểu Cần đã khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, sau khi phát hiện nam thanh niên 31 tuổi làm thuê tại Bình Điền trở về Trà Vinh.

Người này đã khai báo gian dối, sau đó làm lây lan dịch bệnh sang cho người khác.

Khởi tố vụ án làm lây nhiễm Covid-19 ở Trà Vinh

Nam thanh niên làm thuê ở chợ Bình Điền, TP.HCM, khi trở về Trà Vinh đã khai báo gian dối. Anh ta sau đó có kết quả dương tính và đã làm lây dịch sang cho người khác.

Đình Đình

Bạn có thể quan tâm