Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Trả tiền lẻ ở BOT quốc lộ 5: Đề nghị Bộ Công an vào cuộc

Vidifi vừa có văn bản gửi Bộ Công an, công an Hà Nội và các tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên vào cuộc điều tra các hành vi gây mất trật tự, an ninh tại trạm BOT số 1, quốc lộ 5.

Chiều 6/9, Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính (Vidifi) đã gửi văn bản lên Bộ Công an, công an các tỉnh điều tra các cá nhân, tập thể có hành vi gây rối tại trạm thu phí BOT số 1 trên quốc lộ 5 (huyện Văn Lâm, Hưng Yên).

Vidifi kiến nghị các cơ quan này có biện pháp ngăn chặn các hành vi gây mất trật tự, an ninh trên quốc lộ 5.

Trao đổi với Zing.vn, một lãnh đạo của Vidifi xác nhận thông tin trên. Vị này cho biết sau hai ngày 4 và 5/9, Tổng công ty cho rằng việc cố tình trả phí bằng tiền lẻ có thể dẫn đến nguy cơ mất an toàn, an ninh trật tự trên tuyến đường.

Tra tien le o quoc lo 5 anh 1
Trạm BOT số 1, quốc lộ 5 chiều 6/9 không xảy ra ùn tắc. Lực lượng công an được huy động để đảm bảo an ninh, an toàn. Ảnh: Văn Chương.

Đặc biệt chiều 5/9, một số lái xe đi chậm và dàn hàng ngang từ ngã tư khu công nghiệp Phố Nối cố tình gây ùn tắc. Sau đó, những lái xe này sử dụng tiền lẻ trả phí. 

Chiều cùng ngày, Vidifi cũng đã có văn bản báo cáo Bộ GTVT toàn bộ sự việc và xin chỉ đạo xử lý.

Theo Vidifi, sự việc bắt đầu từ ngày 27/8 khi xuất hiện một phụ nữ đi ôtô trả tiền phí bằng tiền 500 đồng.

Đến 4/9, ngày cuối của kỳ nghỉ lễ 2/9, khoảng 20 ôtô trong đó có một doanh nghiệp tỉnh Hải Dương đã sử dụng tiền lẻ trả phí. Sau đó, các lái xe này tiếp tục vòng lại trả phí bằng tiền lẻ thêm một lần nữa.

Theo ghi nhận của phóng viên, khoảng 6h chiều 6/9, tại trạm thu phí số 1, quốc lộ 5 không xảy ra ùn tắc và trả phí bằng tiền lẻ. Lực lượng công an giao thông vẫn có mặt ở hai bên đường điều tiết giao thông. 

Tra tien le o quoc lo 5 anh 2
Trạm BOT quốc lộ 5, nơi các lái xe trả phí bằng tiền lẻ. Ảnh: Google Maps.
Người dân 'than' phí qua trạm BOT quốc lộ 5 tại Hưng Yên quá cao Quốc lộ 5 là tuyến huyết mạch cửa ngõ phía đông của Hà Nội. Mỗi ngày có khoảng 15.000-16.000 lượt phương tiện qua trạm. Mức phí thấp nhất là 40.000 đồng, cao nhất là 180.000 đồng.Văn Chương

Bạn có thể quan tâm