Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trả tiền để ăn đồ buffet thừa ở Singapore

Thông thường, bạn không thể mang đồ ăn ra khỏi khu ăn buffet. Tuy nhiên, tại Singapore, bạn có thể trả khoảng 7,5 USD để mua những món buffet còn dư của khách sạn 5 sao.

Singapore anh 1

Buffet là một trong những hình thức ăn uống phổ biến ở Singapore, nhưng có thể khá đắt đỏ. Nếu muốn ăn trưa ở một nhà hàng buffet ở khách sạn 5 sao, bạn sẽ tốn từ 50 SGD (35,5 USD) trở lên. Một cách khác giá rẻ hơn là dùng ứng dụng Treatsure ra mắt năm 2017. Ứng dụng "Buffet trong hộp" này cho phép thực khách đến một trong số hàng chục khách sạn đối tác và lấy các hộp đồ ăn dư với giá 10,5 SGD (7,5 USD).

Singapore anh 2

Marielle Descalsota, cây bút của tờ Insider, đã quyết định dùng thử ứng dụng có hơn 40.000 người sử dụng này tại nhà hàng Clove ở khách sạn Stamford. Bạn không cần đặt trước, nhưng khách sạn sẽ có khoảng thời gian nhất định trong ngày, thường là 30 phút, để người dùng Treatsure đến lấy đồ ăn.

Singapore anh 3

Sau khi quét mã ứng dụng và trả tiền, Marielle vào nhà hàng - lúc này đã gần như trống khách, chỉ còn vài người dùng Treatsure, rồi bắt đầu lấy đồ ăn vào các hộp đựng của mình. Cô có hàng chục lựa chọn.

Singapore anh 4

Clove chủ yếu phục vụ các món ăn châu Á. Marielle cứ nghĩ sẽ phải chọn lọc trong số đồ dư, nhưng ngạc nhiên khi thấy nhiều khay đồ vẫn còn đầy thức ăn. Một người dùng khác chia sẻ giá của hình thức này phù hợp với túi tiền, đồng thời giúp giảm lãng phí thực phẩm.

Singapore anh 5

Tuy nhiên, một nhược điểm của trải nghiệm này là những món ngon nhất thường đã hết - đặc quyền của những người trả tiền để được ăn bữa buffet trọn vẹn.

Singapore anh 6

Với giá 10,5 SGD, bạn được sử dụng một hộp đựng đồ và có thể lấy bao nhiêu tùy thích. Nếu muốn thêm thức ăn ở quầy đồ tươi, bạn sẽ phải trả thêm phí 5 SGD. Marielle cho biết cô thấy điều này không cần thiết, vì lượng đồ ăn ở quầy buffet còn rất nhiều và đa dạng.

Singapore anh 7

Những người dùng Treatsure không được ăn trong nhà hàng. Do đó, Marielle ra khu ẩm thực mở gần đó để dùng bữa trưa. Dù không còn nóng sốt, những món ăn vẫn khá ngon, đặc biệt là đồ tráng miệng vốn khá đắt đỏ ở Singapore. Cây bút của Insider cho biết mình sẽ sử dụng lại ứng dụng, nhất là khi giá thực phẩm tiếp tục tăng.

Canada thay đổi quy định nhập cảnh

Thủ tục nhập cảnh của khách du lịch đến Canada sẽ đơn giản hơn từ ngày 30/9.

Phú Quốc tạm ngưng các tuyến tàu, phà do bão Noru

Do tình hình thời tiết xấu, các tuyến tàu, phà vận tải hành khách ra các đảo khác trong tỉnh Kiên Giang phải tạm ngưng hoạt động.

5 cách giảm thiểu rác thải nhựa khi du lịch

Rác thải nhựa là một trong những vấn đề gây nhức nhối trong thời gian gần đây. Khi du lịch, bạn có thể áp dụng những cách sau để bảo vệ môi trường.

An Ngọc

Theo Insider

Bạn có thể quan tâm