Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Trả thù' bằng kiếm samurai ở đền thờ Nhật, 3 người chết

Một cựu tu sĩ mang kiếm samurai giết chết chị gái và một người phụ nữ khác trước khi tự đâm chết chính mình tại một đền thờ Thần đạo ở Tokyo hôm 7/12.

Theo AFP, cựu tu sĩ Shigenaga Tomioka, 56 tuổi, giết chết người chị gái Nagako, tu sĩ đứng đầu ngôi đền Tomioka Hachimangu ở Tokyo, trong vụ tấn công hiếm thấy mà động cơ dường như là báo thù.

Nữ tu sĩ Nagako, 58 tuổi, được xác nhận thiệt mạng sau đó với một vết đâm sâu ở ngực và một vết rạch ở sau gáy.

Theo truyền thông địa phương, Tomioka từng là một tu sĩ và hai chị em ông vốn dĩ từ lâu đã tranh cãi về các vấn đề liên quan đến đền Tomioka Hachimangu. Hai người được cho là bất đồng về chuyện kế vị tại ngôi đền lịch sử.

dam kiem samurai o Nhat anh 1
Đền Tomioka Hachimangu ở Tokyo . Ảnh: Kyodo.

Cảnh sát không nói rõ về động cơ song cho biết đây không phải là một vụ tấn công bột phát.

Trong lúc Tomioka tấn công chị gái, một người phụ nữ khác, được cho là vợ của ông này, cầm kiếm đuổi theo tài xế của bà Nagako. Cảnh sát cho hay người tài xế này thoát được nhưng bị chém nhiều nhát ở vai, cánh tay và ngực.

Sau vụ tấn công, cặp đôi di chuyển đến một địa điểm gần khu sinh hoạt của ngôi đền.

"Chúng tôi tin rằng nghi phạm nam (Tomioka) đã đâm chết người phụ nữ trước khi tự đâm ông ta", đại diện cảnh sát nói và cho biết cả hai đều đã tử vong.

Đền Tomioka được xây dựng từ năm 1627 và nổi tiếng với lễ hội té nước vào mùa hè, một trong ba lễ hội hàng đầu tại Tokyo. Nhà vua Akihito và Hoàng hậu Michiko từng đến thăm ngôi đền.

Mặc đồ cho người chết tại triển lãm công nghiệp tang lễ Nhật Bản Học viên Học viện Okuribito minh họa nghi lễ mặc trang phục cho người đã khuất. Đây là nghi lễ cổ xưa của Nhật Bản, được tin là giúp thanh tẩy tâm hồn người quá cố.

Vụ chặt xác 9 người ở Nhật: Hiểm họa từ các website về tự tử

Tỷ lệ tự sát đã giảm nhưng vẫn là lý do gây tử vong hàng đầu trong 5 nhóm tuổi 15-39 tại Nhật, nơi người ta có thể dễ dàng bắt gặp những thông điệp kích động tự tìm đến cái chết.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Thế giới