Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trả lại 10 triệu đồng tìm thấy trong túi quần áo cũ cứu trợ sau lũ

Một hộ nghèo tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị phát hiện số tiền 10 triệu đồng trong túi quà hỗ trợ. Gia đình đã nhờ chính quyền địa phương tìm người làm mất để trả lại.

Sáng 26/10, ông Hồ Văn Bằng - Chủ tịch UBND xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị - xác nhận với Zing một hộ nghèo trên địa bàn xã đã đề nghị chính quyền hỗ trợ tìm lại chủ nhân số tiền 10 triệu đồng lẫn trong quà cứu trợ bão lũ mà gia đình này nhận được.

Theo đó, gia đình của anh Ăm Diệu (ngụ tại thôn Loa, xã Ba Tầng) cũng giống như nhiều hộ dân trong xã được các đoàn từ thiện hỗ trợ quần áo cũ sau đợt lũ giữa tháng 10 vừa qua.

Tuy nhiên, sau khi đem áo quần về mặc, anh Diệu bất ngờ phát hiện số tiền 10 triệu đồng nằm trong túi của một chiếc áo cũ vừa nhận được.

tra lai tien anh 1

Gia đình anh Diệu tìm thấy số tiền 10 triệu đồng trong túi áo quần cứu trợ. Ảnh: Quang Hiệp.

Vì không biết số tiền này của ai, anh Diệu tìm ngay đến cán bộ thôn nhờ giúp liên hệ lại các đoàn từ thiện để tìm người mất và trả lại.

Anh Diệu nói mình chỉ nên lấy áo quần, còn số tiền này quá lớn và không phải của mình nên rất muốn gửi trả.

"Mong số tiền này về đúng với chủ của nó, nhỡ như họ cần", anh Diệu gửi gắm với cán bộ địa phương.

Ông Hồ Văn Bằng - Chủ tịch UBND xã Ba Tầng - cho biết gia đình anh Diệu thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiện tại, vợ chồng anh đang nuôi 3 người con và cả mẹ già yếu.

Đợt lũ lớn vừa qua đã khiến nhiều diện tích lúa, hoa màu của gia đình anh cũng như đa số hộ dân trong xã bị cuốn trôi, hư hỏng nặng.

Vì vậy, khi được các đoàn từ thiện đến tận nơi giúp đỡ, hỗ trợ thực phẩm và quần áo, gia đình anh Diệu đã rất vui mừng và biết ơn.

"Vợ chồng anh Diệu rất mong muốn gửi trả lại 10 triệu đồng. Đó thực sự là một hành động đáng quý trong thời điểm khó khăn này. Hiện chúng tôi đã liên hệ với các đoàn từ thiện cũng như đăng thông tin lên mạng xã hội để sớm tìm được chủ nhân số tiền", ông Bằng nói.

Người đàn ông nhảy xuống nước bế em bé giữa lũ lụt ở Quảng Bình

Thấy cậu bé bơi lại gần thuyền cứu hộ để xin hàng cứu trợ, anh Nguyễn Việt Hào không chần chừ nhảy xuống nước bế em lên và đưa về nhà.

Lê Vy

Bạn có thể quan tâm

Đời sống