Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trả hồ sơ vụ hoa hậu ký 'hợp đồng tình ái' 16,5 tỷ

Do lời khai của Phương Nga về bản hợp đồng tính ái 7 năm giá 16,5 tỷ là tình tiết mới nên HĐXX cho hoãn phiên tòa, điều tra bổ sung, làm rõ các vấn đề.

Chiều 21/9, phiên tòa xét xử Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi, ở Hà Nội) và Nguyễn Đức Thùy Dung (29 tuổi, ở huyện Bình Chánh, TP.HCM) tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản tiếp tục diễn ra. Bị cáo Nga là hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007.

Việc bất nhất giữa lời khai bị cáo, nguyên đơn và nội dung vụ án trước đó buộc HĐXX phải dừng phiên tòa. Sau khi hội ý, HĐXX quyết định trả hồ sơ, điều tra bổ sung, làm rõ những tình tiết mới của vụ án.

Trước đó, HĐXX hỏi về số tiền 16,5 tỷ, cựu hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007 cho rằng số tiền trên không phải để mua nhà. Bị cáo nói tiền ông Mỹ chuyển cho cô là để hai người “yêu” nhau trong 7 năm. Giữa hai người có bản hợp đồng chi tiết, có dấu vân tay của Nga.

Bị cáo khai bắt đầu mối quan hệ với vị giám đốc từ 2012. Sau 3 năm họ chia tay vì thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. 

Nga khai nhận thêm, lúc làm hợp đồng ông Mỹ còn bắt cô phải đưa chứng minh thư để kiểm tra lại thông tin cá nhân. Họ thường xuyên gặp nhau, đi du lịch khi còn quan hệ tình cảm.

Đến lúc chia tay, ông Mỹ đã đòi lại khoản tiền từng giao cho Nga.

Hoa hau Truong Ho Phuong Nga anh 1
Không như dự kiến diễn ra trong 2 ngày, phiên tòa phải dừng lại vì lời khai mới của bị cáo Nga. Ảnh: Thăng Long.

Tuy nhiên, khi tham gia phần xét hỏi, ông Mỹ phủ nhận bản hợp đồng và cho rằng số tiền nói trên là dùng vào việc làm ăn, mua bất động sản. Cụ thể, ban đầu ông Mỹ tính mua căn nhà trên đường Hùng Vương quận 5 với diện tích 70 m2 nên chuyển trước cho Nga một tỷ đồng.

Vị doanh nhân này thừa nhận bản thân không tới những ngôi nhà có ý định mua vì tin tưởng Nga. Ông chỉ biết các bất động sản đó qua Google map, sau đó chuyển cho cựu hoa hậu gần 20 tỷ.

Theo nội dung vụ án, khi quen với vị doanh nhân, Nga khoe sở hữu một số công ty kinh doanh ở nhiều lĩnh vực tại TP.HCM. Cô có nhiều mối quan hệ, nên nhờ đó mua được nhà giá rẻ hơn thị trường. Tin tưởng, vị doanh nhân đã chuyển cho Nga 6 tỷ đồng để mua một căn nhà ở quận 5, TP.HCM.

Hoa hậu này lấy lý do căn nhà đã có người mua nên giới thiệu cho ông Mỹ một căn khác ở quận 2 trị giá khoảng 20 tỷ, nhưng có thể mua 16,5 tỷ đồng. Sau khi đồng ý, ông này đã chuyển đúng số tiền nói trên cho Phương Nga.

Tuy nhiên, sau khi nhận được đủ số tiền, Hoa hậu người Việt tại Nga đã bịa ra nhiều lý do để trì hoãn, sau đó đòi giới thiệu một căn nhà khác ở quận 1 với giá trị tương đương. Chỉ sau một thời gian, Nga tìm cách lánh mặt, chặn liên lạc dù nhà chưa bàn giao.

Cho rằng bản thân bị lừa, nạn nhân tố giác với cơ quan chức năng sự việc. Hoa hậu Phương Nga bị bắt vào tháng 3/2015 khi đang lưu trú tại một căn hộ ở quận 2.

Về phần Dung, bản cáo trạng có nêu rõ, các căn nhà ở quận 1, 2 và 5 do Nga và cô gái này đứng ra giới thiệu cho ông Mỹ. Ông Mỹ đã chuyển hơn 500 triệu vào tài khoản của Dung để trang trải các chi phí mua bán đất.

Vì sao hoa hậu khai ra bản hợp đồng tình cảm 16,5 tỷ?

Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007 khai mối quan hệ của cô với vị đại gia rất nhạy cảm nên phải suy nghĩ nhiều. Do bị cáo buộc oan nên cô phải nói ra toàn bộ sự thật.

Người tố hoa hậu Trương Hồ Phương Nga lừa đảo là ai?

Ông là một doanh nhân khá nổi tiếng, kinh doanh đa ngành nghề, có nhiều công ty ở TP HCM và một số tỉnh thành.

Thăng Long

Bạn có thể quan tâm

Vụ hoa hậu Phương Nga bị cáo buộc lừa 16,5 tỷ Pháp luật Pháp đình