Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Trả hồ sơ vụ chủ nhà hiếp dâm người giúp việc khuyết tật

Tòa trả hồ sơ vụ ông Đặng Ngọc Thủy nhiều lần hiếp dâm cô gái giúp việc khuyết tật vì cho rằng việc khởi tố, truy tố vi phạm thủ tục tố tụng.

Sáng 21/1, TAND huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án ông Đặng Ngọc Thủy (65 tuổi, ngụ huyện Ea H’leo) bị cáo buộc hiếp dâm chị N.T.L.Q. (33 tuổi, người làm thuê cho gia đình ông Thủy).

Hôm 17/1, TAND huyện Ea H’leo đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm. Sau 1 ngày xét xử, chủ tọa thông báo sẽ tuyên án vào sáng 21/1. Nhưng sáng nay, HĐXX quyết định trả hồ sơ cho VKSND cùng cấp để điều tra bổ sung vì cần xem xét thêm các chứng cứ quan trọng không thể bổ sung tại phiên tòa.

Đầu tiên là việc bị hại cung cấp tài liệu thể hiện mình là người khuyết tật nặng. "Tuy nhiên, chưa có căn cứ xác định chị Q. là người khuyết tật nặng. Ngoài ra, những hành vi của bị cáo bị truy tố chưa nêu rõ được bị cáo có hành vi hiếp dâm hay không. Do đó, HĐXX quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung và nhận định việc khởi tố, điều tra, truy tố vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng”, chủ tọa phiên tòa nói.

Chu nha hiep dam nguoi giup viec anh 1

Bị cáo Đặng Ngọc Thủy tại phiên tòa. Ảnh: T. N.

Theo cáo trạng, năm 2016, chị Q. (bị dị tật ở chân và nói ngọng) đến làm thuê tại nhà ông Thủy. Tối 6/8/2018, ông Thủy nắm tay chị Q. kéo lại nói “cho anh một cái” nhưng nạn nhân không đồng ý.

Sau đó, bị can vật ngã người giúp việc xuống nên nhà để hiếp dâm. Nghe tiếng kêu cứu, con gái ông Thủy chạy đến thì bị đánh vào mặt.

Còn chị Q. dùng chày gỗ đánh vào lưng ông Thủy thì bị người đàn ông khóa tay kéo ra sân, kề dao vào cổ dọa giết. Được hàng xóm giải cứu, nạn nhân đã kể lại việc bị ông Thủy hãm hiếp cho vợ người này.

Cơ quan tố tụng xác định trước khi vụ việc trên xảy ra, ông Thủy đã 4 lần thực hiện hành vi giao cấu ngoài ý muốn với chị Q.

Nạn nhân khi đó đã gọi điện thoại báo cho vợ ông Thủy (đang chữa bệnh tại TP.HCM). Và người đàn ông này đã viết bản cam kết hứa không tái phạm.

Truy tố chủ nhà hiếp dâm nữ giúp việc tàn tật

Ông Đặng Ngọc Thủy bị cáo buộc nhiều lần dùng vũ lực giao cấu ngoài ý muốn nữ giúp việc tàn tật khi vợ vắng nhà.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm