Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tra cứu xe hết hạn sử dụng ở đâu khi mua ôtô cũ?

Theo Cục Đăng kiểm VN, số xe sắp hết niên hạn sử dụng là 20.994 chiếc, trong đó có 2.061 xe chở khách.

Ông Trần Kỳ Hình, Cục trưởng Cục Đăng kiểm VN cho biết, theo dữ liệu của Cục Đăng kiểm VN, tổng số xe ôtô hết niên hạn sử dụng từ ngày 1/1/2016 là 20.994 chiếc, trong đó có 2.061 xe chở người và 18.933 xe chở hàng.

Cục Đăng kiểm VN hiện đã công bố danh sách xe cơ giới hết niên hạn hoặc sẽ hết niên hạn sử dụng từ 1/1/2016 trên trang thông tin của Cục tại địa chỉ www.vr.org.vn, tại mục “Phương tiện hết niên hạn sử dụng” và “Phương tiện sắp hết niên hạn sử dụng” để phục vụ việc tra cứu của các cơ quan chức năng và người dân.

Mua xe cũ nên tra cứu thông tin xe sắp hết niên hạn sử dụn. Ânh minh họa TPO.

Mua xe cũ nên tra cứu thông tin xe sắp hết niên hạn sử dụn. Ảnh minh họa: TPO.

“Cục Đăng kiểm VN đã yêu cầu các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc cung cấp số liệu cho Phòng CSGT, Sở GTVT, Thanh tra GTVT các địa phương, đồng thời chủ động phối hợp với các lực lượng tuần tra thực hiện kiểm tra liên ngành để kiểm soát trên đường, xử lý theo quy định tại Nghị định 171 của Chính phủ đối các chủ xe, người sử dụng xe hết niên hạn tham gia giao thông”, ông Hình nói.

http://www.baogiaothong.vn/tra-cuu-xe-het-han-su-dung-o-dau-khi-mua-o-to-cu-d121204.html

Theo H.L/Giao Thông

Bình luận

Bạn có thể quan tâm