Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tra cứu điểm thi vào lớp 10 Hà Nội

Chiều 22/6, Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn cách tra cứu điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019.

Học sinh bắt đầu tra cứu điểm thi theo một trong 4 phương thức được Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn tại đây:

1. Cổng thông tin điện tử Sở GDĐT Hà Nội: www.hanoi.edu.vn

2. Sổ liên lạc điện tử học sinh: www.solienlacdientu.hanoi.gov.vn

3. Tổng đài VNPT: http://hanoi.vnpt.vn

4. Báo Hà Nội Mới: http://xemdiem.hanoimoi.com.vn

Năm nay, Hà Nội có 94.965 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10, trong khi tổng chỉ tiêu tuyển sinh ở các trường THPT công lập trên địa bàn chỉ là 63.050 học sinh. Do đó, sẽ có khoảng 30.000 học sinh không thể giành được tấm vé vào các trường công lập mà phải học các trường dân lập, trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc trường dạy nghề…

Điểm xét tuyển do Sở GD&ĐT công bố là căn cứ duy nhất để xác định điểm chuẩn, các trường không được đưa ra bất cứ một loại điểm và điều kiện nào khác để xét tuyển.

Trường hợp hạ điểm chuẩn, các trường THPT phải niêm yết công khai số lượng học sinh đã tuyển, số còn thiếu so với chỉ tiêu, điểm chuẩn mới và thời hạn nhận hồ sơ. Khi hạ điểm chuẩn nhà trường chỉ nhận học sinh có NV1 không nhận học sinh có NV2.

Tùy theo tình hình tuyển sinh vào lớp 10 không chuyên ở một số khu vực tuyển sinh, nếu gặp khó khăn Sở sẽ xem xét, quyết định cho phép trường được tuyển nguyện vọng 3 (NV3). Những học sinh trúng tuyển NV3 phải có ĐXT cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 2,0 điểm.

Điểm chuẩn vào lớp 10 tỉnh Hải Dương

Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập và trường THPT chuyên Nguyễn Trãi năm học 2018-2019.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Tuyển sinh 2021 Giáo dục