Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 qua Zalo

Các địa phương như Đà Nẵng, Bình Định, Quảng Nam, Gia Lai có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 qua Zalo nhanh chóng và miễn phí.

Để tra cứu điểm thi, người dùng vào ô tìm kiếm trên Zalo, nhập tên các OA như chính quyền điện tử tỉnh Gia Lai, Chính quyền điện tử tỉnh Bình Định, 1022 Quảng Nam, Tổng đài 1022 Đà Nẵng hoặc quét mã QR và chọn “Quan tâm”.

Cụ thể, tùy vào từng địa phương, người dân chọn “Tra cứu điểm thi THPT 2021” hay “Xem điểm thi THPT”, hoặc “Điểm thi THPT 2021” trên trang chủ. Sau đó thực hiện theo cú pháp hướng dẫn để nhập số báo danh. Hình thức tra cứu điểm thi này dễ dàng và nhanh chóng.

Đây là lần đầu tiên Bình Định, Quảng Nam và Gia Lai mở thêm nguồn tra cứu thông tin điểm thi qua Zalo, nhằm nỗ lực giúp người dân nhanh chóng biết được chính xác kết quả thi của con em mà không cần ra ngoài, đảm bảo an toàn mùa dịch và không mất chi phí. Riêng Đà Nẵng, đây là hoạt động thường niên của địa phương trong 3-4 năm trở lại đây, giúp các sĩ tử và phụ huynh tìm kết quả nhanh chóng, thuận tiện. Đồng thời, các địa phương đa dạng hình thức cập nhật điểm thi cũng góp phần giảm tải các trang web tra cứu truyền thống.

Lý giải việc mở rộng hình thức tra cứu điểm thi cho học sinh, phụ huynh qua Zalo, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Định cho biết: “Việc đa dạng hình thức tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ đáp ứng nhu cầu thông tin nhanh chóng, chính xác tránh tình trạng hệ thống bị nghẽn mạng khi số lượng người truy cập lớn và đặc biệt là hạn chế việc tập trung đông người trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 phức tạp”.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 (đợt 1) diễn ra trong 2 ngày 7/7 và 8/7 với hơn một triệu thí sinh đăng ký. Trong đó, 40.000 thí sinh tự do, trên 222.000 thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT, gần 36.000 thí sinh dự thi chỉ để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng và trên 763.000 thí sinh dự thi để vừa xét tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển sinh (chiếm 74,7%). Bộ GD&ĐT công bố 10 tỉnh thành có điểm thi trung bình cao nhất cả nước trong đợt I gồm: Bình Dương, Nam Định, Ninh Bình, An Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Bạc Liêu, Vĩnh Long, TP.HCM, Phú Thọ.

Những thí sinh chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt I có thể tham gia đợt II của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 trong ngày 6/8 và 7/8 sắp tới. Những địa phương có thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp đợt 2 nhưng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 sẽ được đặc cách tốt nghiệp nếu có nguyện vọng và đề xuất của các tỉnh, thành gửi về bộ. Đồng thời, Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các trường đại học dành chỉ tiêu tuyển sinh cho những thí sinh dự thi đợt 2 hoặc được xét đặc cách tốt nghiệp trong đợt 2.

Giang Tiểu San

Bình luận

Bạn có thể quan tâm