Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017 tỉnh Quảng Ngãi

Sáng 6/7, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi công bố điểm thi THPT quốc gia 2017. Thí sinh có thể tra cứu tại trang web của sở hoặc trên Zing.vn.

Thí sinh tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017 trên Zing.vn tại đây.

Các em cũng có thể truy cập trang tra cứu điểm của Sở GD&ĐT Quảng Ngãi, nhập số báo danh và mã xác nhận để kiểm tra kết quả.

Tra cuu diem thi THPT quoc gia 2017 tinh Quang Ngai hinh anh 1
Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017 tỉnh Quảng Ngãi trên link tra cứu của sở. Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, trao đổi với Zing.vn, ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi, cho biết tỉnh này có 45 bài thi đạt điểm 10. Cụ thể, môn Toán có 5 bài, môn Tiếng Anh 5, Lý 7, Hóa 25, Sinh có 2 bài. Riêng môn Ngữ văn, ghi nhận chỉ có một bài thi đạt điểm cao nhất là 9,5; 9 bài thi đạt điểm 9,25 và có 32 bài thi bị điểm liệt.

Ngoài Quảng Ngãi, các địa phương khác như Sơn La, Điện Biên, Thái Nguyên, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Nam, Tây Ninh, Vĩnh Phúc... cũng đã công bố điểm thi THPT quốc gia 2017.

Sau khi biết điểm, thí sinh có quyền làm đơn phúc khảo và nộp đơn tại nơi đăng ký dự thi từ ngày 8/7 đến ngày 17/7.

Thí sinh lưu ý đối với bài thi trắc nghiệm, nếu điểm chấm lại chênh lệch so với điểm chấm lần trước thì điểm phúc khảo là điểm mới của bài thi.

Với môn Ngữ văn, bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,25 điểm trở lên, được điều chỉnh điểm. Trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên, phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo.

Điểm chính thức của bài thi sau phúc khảo được trưởng ban phúc khảo trình chủ tịch hội đồng thi ký duyệt.

Chậm nhất ngày 14/7, thí sinh sẽ nhận được kết quả tốt nghiệp THPT, đồng thời Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn xét tuyển đại học, cao đẳng.  

Ngoài ra, các em có thể điều chỉnh nguyện vọng để phù hợp hơn với kết quả thi qua hình thức trực tuyến (từ ngày 15/7 đến ngày 21/7) và nộp phiếu điều chỉnh nguyện vọng tại nơi đăng ký dự thi (từ ngày 15/7 đến ngày 23/7).

Ngày 1/8, các trường đại học công bố kết quả tuyển sinh đợt một. Thí sinh xác nhận nhập học trước 17h ngày 7/8. Bộ GD&ĐT quy định đợt xét tuyển đại học, cao đẳng bổ sung bắt đầu từ 13/8.

Thứ trưởng GD&ĐT kiểm tra công tác chấm thi tại Hà Nội Ngày 30/6, Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga kiểm tra tiến độ chấm thi THPT quốc gia tại Hà Nội.

Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia của 63 tỉnh thành

Chiều 6/7, Bộ GD&ĐT công bố dữ liệu điểm thi THPT quốc gia 2017 của tất cả tỉnh thành trên cả nước. Trước đó, từ 0h, nhiều sở GD&ĐT đã cho phép thí sinh tra cứu điểm thi.


Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Tuyển sinh 2020