Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TQ lần đầu cử binh sĩ thi chiến đấu trong tuyết ở Army Games

Trung Quốc cử nhóm binh sĩ đến Nga tham gia vòng loại Army Games nhằm kiểm tra kỹ năng chiến đấu trên địa hình núi non hiểm trở và thời tiết mùa đông khắc nghiệt.

Theo Bộ Quốc phòng Trung Quốc, 11 binh sĩ từ đơn vị Quân đoàn 78, có trụ sở tại Cáp Nhĩ Tân thuộc Chiến khu Bắc bộ, sẽ tới Nga vào ngày 2/4 để tham gia cuộc thi Sayan March.

Cuộc thi bao gồm việc vượt tuyến đường hành quân dài 50 km qua phía tây dãy núi Sayan, cùng các thử thách như xác định vị trí người bị kẹt trong trận tuyết lở, dùng dây thừng để cứu hộ, và các bài thi bắn súng, ném lựu đạn.

Xu Bing, một trong 11 binh sĩ được chọn, cho biết tất cả thí sinh Trung Quốc tham gia cuộc thi đều quyết tâm hoàn thành tốt.

quan doi Trung Quoc anh 1

Nhóm binh sĩ Trung Quốc sẽ đến Nga tham dự cuộc thi Sayan March vào ngày 2/4. Ảnh: Xinhua.

Cuộc thi Sayan March được tổ chức từ ngày 14/4 đến ngày 17/4. Đây là vòng đấu đầu tiên trong số 34 cuộc thi thuộc khuôn khổ Army Games năm nay.

Đây là lần đầu tiên Trung Quốc cử đội thi tham dự vòng sơ loại này, theo South China Morning Post.

Theo nhà phân tích quân sự Song Zhongping có trụ sở tại Hong Kong, cuộc thi Sayan March là cơ hội để Trung Quốc tìm hiểu thêm về các hoạt động quân sự của Nga trong điều kiện khắc nghiệt.

"Nhiệm vụ của quân đội Trung Quốc hiện mở rộng từ việc bảo vệ lợi ích quốc gia sang bảo vệ các lợi ích ở nước ngoài. Điều này đòi hỏi triển khai hoạt động ở những nơi có điều kiện khắc nghiệt và thời tiết xấu", chuyên gia Song nói thêm.

Hiện quan hệ giữa Bắc Kinh và Moscow được cải thiện hơn, đặc biệt là trong hợp tác quân sự. Vào tháng 12/2020, hai nước ký thỏa thuận gia hạn thêm 10 năm về việc thông báo phóng tên lửa đạn đạo và tên lửa không gian.

Năm 2020, Trung Quốc cũng tham gia Army Games của Nga và cuộc tập trận quân sự quy mô lớn Kavkaz-2020.

Đội tuyển Hóa học QĐND Việt Nam thi đấu quả cảm tại Army Games Đội tuyển Hóa học Quân đội Nhân dân Việt Nam có ngày thi đấu quả cảm tại Army Games dưới sự cổ vũ nhiệt tình của người Việt đang sinh sống và học tập ở Liên bang Nga.

Hai tàu hộ vệ tên lửa của Việt Nam lần đầu thi đấu Army Games

Việt Nam sẽ cử tàu 015-Trần Hưng Đạo, 016-Quang Trung tham gia tranh tài tại hội thao quân sự quốc tế Army Games do Nga tổ chức vào tháng 8.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố hiện đại hóa toàn bộ xe tăng T-72

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết sẽ hiện đại hóa toàn bộ xe tăng T-72 lên tiêu chuẩn T-72B3M sau khi Army Games 2020 kết thúc.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới