Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TQ cắt sóng show giải trí vì đại dịch virus corona

Tổng cục Điện ảnh, Phát thanh và Truyền hình Trung Quốc thông báo cắt giảm show giải trí, ưu tiên phát sóng chương trình đưa tin về bệnh dịch viêm phổi corona.

Ngày 29/1, China Daily đưa tin Tổng cục Điện ảnh, Phát thanh và Truyền hình Trung Quốc (SARFT) đã ra thông báo tạm ngừng ghi hình, phát sóng các show giải trí và phải tăng cường các chương trình thông tin dịch bệnh viêm phổi corona.

"Để thực hiện tốt công tác phòng chống và kiểm soát dịch tễ do chủng virus corona gây ra, Tổng cục yêu cầu các kênh truyền hình trong cả nước cắt sóng các show giải trí không cần thiết. Thay vào đó, tăng cường sản xuất các bản tin, chương trình thông tin về tình hình bệnh dịch cũng như định hướng dư luận tiếp cận nguồn tin tức chính xác, đã qua kiểm duyệt một cách kịp thời. Riêng 36 đài truyền hình vệ tinh quốc gia phải phát sóng tiết mục, chương trình hướng dẫn phòng chống dịch bệnh 24/24h. Rất mong quý đài hợp tác", SARFT ra thông báo.

corona anh 1

Các bản tin, chương trình về virus corona là ưu tiên hàng đầu ở thời hiện tại.

Thực hiện chỉ đạo từ phía Tổng cục, nhiều đài truyền hình vệ tinh quốc gia ở các tỉnh Hồ Bắc, Hồ Nam, Chiết Giang, An Huy, Trùng Khánh, Sơn Đông... đã sản xuất hàng loạt chương trình truyền hình trực tiếp, cập nhật liên tục về tình hình dịch corona ở khắp nơi để thông tin đến người dân.

Một số đài chuyên sản xuất các show giải trí như đài Hồ Nam và Chiết Giang cũng đã hủy phát sóng và ghi hình toàn bộ các chương trình tạp kỹ, thực tế ăn khách như Happy Camp, Vương bài đối vương bài, Lãng du ký...

Theo ghi nhận của 163, kể từ khi chỉ đạo của Tổng cục ban hành, hơn 50% chương trình giải trí đã bị cắt sóng trên các đài. Trong ngày 27/1 đã có 6 bản tin truyền hình được trực tiếp nhiều giờ liền, cung cấp đầy đủ mọi thông tin về dịch corona lên sóng.

Nhiều bản tin với tiêu đề cổ động "Ý chí của người dân tựa tường thành, ngăn chặn và đẩy lùi virus corona" cũng được một loạt các đài truyền hình như Chiết Giang, Sơn Đông, Hồ Nam, An Huy... sản xuất.

corona anh 2

Các chương trình giải trí Trung Quốc buộc phải nhường chỗ cho các bản tin phòng chống dịch bệnh corona.

Tính đến hiện tại, số ca được xác nhận nhiễm virus corona mới ở Trung Quốc đại lục đã lên tới 5.974, số người tử vong đã lên tới 132. Trước việc tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, để tránh sự hỗn loạn thông tin như tuần đầu tiên corona bùng phát, động thái của Tổng cục được đánh giá là vô cùng thiết thực, giúp người dân được tiếp cận thông tin đầy đủ và chính xác.

Hoa hậu cúi đầu xin lỗi vì bán khẩu trang giá cao giữa đại dịch corona

Hoa hậu Trần Đình Hân và bạn trai đại gia khiến công chúng Hong Kong phẫn nộ vì bán khẩu trang giá cao trong thời điểm dịch corona hoành hành.

Virus corona thiêu trụi tỷ USD, phá hủy showbiz Trung Quốc

Virus corona đã đè nặng ngành công nghiệp giải trí Hoa ngữ khiến nhiều hoạt động bị ngưng trệ, đóng băng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Sao nữ bị tẩy chay vì ăn súp dơi giữa đại dịch virus corona là ai?

Uông Mộng Vân là nữ MC, blogger nổi tiếng tại Trung Quốc. Người đẹp này mới đây bị dân mạng chỉ trích thậm tệ vì từng khen ngợi món súp dơi trong một video vào năm 2017.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Covid-19 Giải trí