Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM yêu cầu không dùng trường học làm khu cách ly tập trung

UBND TP.HCM yêu cầu các đơn vị không dùng trường học làm khu cách ly tập trung; quận, huyện, TP phải rà soát các khách sạn làm nơi cách ly đáp ứng điều kiện phòng chống dịch.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa có văn bản gửi các đơn vị về hoạt động của các khu cách ly tập trung.

UBND TP.HCM yêu cầu khu cách ly tập trung phải bố trí mỗi phòng tối đa 2 người theo nguyên tắc cùng đặc điểm dịch tễ, giường được xếp đảm bảo khoảng cách 2 m, có nhà vệ sinh riêng và Wi-Fi.

Phòng cách ly không có máy lạnh và được mở cửa cho thông thoáng (đối với khách sạn, nhà nghỉ, máy lạnh phải được điều chỉnh nhiệt độ phù hợp). Khu vực chung được vệ sinh, khử khuẩn ít nhất 2 lần mỗi ngày; có camera giám sát.

UBND TP.HCM lưu ý các quận, huyện và thành phố Thủ Đức không sử dụng trường học làm khu cách ly tập trung. Các đơn vị căn cứ tình hình và dự báo diễn biến dịch bệnh chuẩn bị sẵn sàng các khách sạn, nhà nghỉ, nhà tái định cư, ký túc xá làm khu cách ly tập trung.

dich Covid-19 tai TP.HCM anh 1

Các khu cách ly tập trung tại TP.HCM phải đảm bảo quy định phòng chống dịch. Ảnh: Chí Hùng.

UBND TP giao Ban Quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao chuẩn bị sẵn sàng các khách sạn, nhà nghỉ, nhà tái định cư, ký túc xá xung quanh khu vực để làm khu cách ly tập trung cho công nhân, người lao động; rà soát các quỹ đất trống, nhà kho chưa sử dụng để chuẩn bị sẵn sàng cho việc xây dựng khu cách ly tập trung dã chiến.

Ngoài ra, UBND TP.HCM yêu cầu Sở Y tế phối hợp với cơ quan liên quan thẩm định 22 doanh nghiệp trong khu chế xuất, khu công nghiệp và 2 doanh nghiệp trong khu công nghệ cao đã đăng ký vừa sản xuất, vừa cách ly, hoàn thành trước ngày 5/7.

Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn Ban Quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao xây dựng khu cách ly tập trung dã chiến cho công nhân, người lao động, hướng dẫn trước ngày 2/7. Việc xử lý, phân loại rác thải, rác y tế trong khu cách ly phải được quy định cụ thể.

Nhiều điểm tầm soát Covid-19 ở TP.HCM không thể lấy mẫu sáng 1/7

TP Thủ Đức phải tạm giải tán người dân buổi sáng và lùi lịch lấy mẫu vào buổi chiều do chưa kịp nhận vật tư; trong khi ở quận Bình Thạnh, đội lấy mẫu đến chậm so với kế hoạch.

TP Thủ Đức tìm người từng đến 9 địa điểm liên quan ca nhiễm nCoV

Những người từng đến các địa điểm liên quan ca nhiễm nCoV cần liên hệ ngay trạm y tế gần nhất để khai báo và được lấy mẫu xét nghiệm.

Toàn bộ cán bộ âm tính, UBND quận 11 gỡ bỏ phong tỏa

Toàn bộ 140 cán bộ được lấy mẫu xét nghiệm hôm 30/6 có kết quả âm tính, quận 11 gỡ bỏ phong tỏa, hoạt động lại bình thường.

Thu Hằng

Bạn có thể quan tâm