Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM yêu cầu hạn chế tụ tập đông người dịp Tết

UBND TP.HCM yêu cầu chính quyền TP Thủ Đức và các quận, huyện có biện pháp hạn chế các hoạt động tập trung đông người, đặc biệt trong dịp Tết Tân Sửu.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan vừa ký văn bản khẩn gửi UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, chính quyền, lực lượng y tế của thành phố cần thực hiện thần tốc trong khoanh vùng, dập dịch và mở rộng điều tra dịch tễ đến F3 của các ca mắc Covid-19.

Đối với các lễ hội, sự kiện tập trung đông người, UBND TP.HCM yêu cầu thủ trưởng cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức cùng các quận, huyện tự quyết định thời gian, quy mô, tính chất, thời điểm phù hợp và phải lưu ý cập nhật tình hình dịch bệnh để có giải pháp thích hợp.

Ngoài ra, các hoạt động tập trung đông người, nhất là trong dịp Tết Tân Sửu cần được hạn chế tới mức tối thiểu. Chính quyền các quận, huyện, TP Thủ Đức cần vận động người dân hạn chế số người tham dự đám cưới, lễ tang trong thời gian này.

Dich Covid19 tai HCM anh 1

TP.HCM mở rộng xét nghiệm tầm soát Covid-19 với nhân viên sân bay. Ảnh: HMC.

Các quận, huyện và TP Thủ Đức quản lý, giám sát chặt chẽ việc tổ chức cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Những người không có trách nhiệm không được vào các khu cách ly và người cách ly thực hiện đúng quy định, không tiếp xúc gần người xung quanh.

Trường hợp mắc Covid-19 mới nhất tại TP.HCM là anh B.T.T. (nam, 28 tuổi), quê quán tại xã Nam Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Người này từng tiếp xúc gần với bệnh nhân 1612, sau đó đi trên chuyến bay VN213 từ Nội Bài đến TP.HCM vào lúc 15h ngày 28/1.

Sau khi vào TP.HCM, bệnh nhân lưu trú tại nhà nghỉ ở quận 11. Tối cùng ngày, B.T.T. chủ động khai báo y tế với HCDC và được chỉ định cách ly tại Bệnh viện quận 11.

Sau đó, kết quả xét nghiệm cho thấy người này dương tính với Covid-19.

TP.HCM tìm người trên chuyến bay có ca nghi mắc Covid-19

HCDC phát đi thông báo khẩn tìm người trên chuyến bay VN213 từ Nội Bài đến TP.HCM vào lúc 15h ngày 28/1. Chuyến bay này có một ca nghi mắc Covid-19.

Quang Huy

Bạn có thể quan tâm