Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM yêu cầu các trường kết thúc học kỳ II trước ngày 9/5

Chiều 5/5, Sở GD&ĐT TP.HCM có văn bản hướng dẫn các trường tổ chức kiểm tra học kỳ II và hoàn tất chương trình năm học 2021-2022.

Căn cứ tình hình diễn biến của dịch bệnh hiện nay, sở yêu cầu các trường điều chỉnh kế hoạch và kết thúc kiểm tra định kỳ học kỳ II với hình thức bài kiểm tra tại lớp, trường trước ngày 9/5. Trong khi đó, theo kế hoạch ban đầu, việc kiểm tra học kỳ sẽ kéo dài đến 15/5.

Các trường có thể áp dụng thêm hình thức kiểm tra định kỳ (bài thực hành, dự án học tập) để thay thế, giảm áp lực cho học sinh do hoàn thành thời hạn kiểm tra đánh giá sớm.

Sai Gon chuan bi day hoc online anh 1

Học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân trở lại trường sau đợt nghỉ lễ. Ảnh: Phạm Ngôn.

Các đơn vị điều chỉnh kế hoạch dạy học, xây dựng kế hoạch dạy học qua Internet để hoàn thành chương trình theo khung thời gian năm học 2020-2021.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết hiệu trưởng các trường sẽ được quyền chủ động sắp xếp lịch kiểm tra nhưng phải đảm bảo không để học sinh bị động, không tạo áp lực và đảm bảo chất lượng bài kiểm tra.

Trong thời gian này, sở cũng yêu cầu các trường không tổ chức hoạt động tập trung đông người, hoạt động giáo dục ngoài lớp trong thời gian còn lại của năm học 2020-2021, tập trung tổ chức tốt kỳ kiểm tra học kỳ II và kết thúc năm học 2020-2021 theo kế hoạch thời gian năm học.

Lo dịch bệnh phức tạp, TP.HCM cho phép các trường đẩy nhanh thi học kỳ

Lo lắng dịch bệnh có thể ảnh hưởng đến việc dạy học, kiểm tra học kỳ, Sở GD&ĐT TP.HCM đã cho phép các trường chủ động điều chỉnh tiến độ kiểm tra cuối học kỳ II.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục