Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM yêu cầu báo cáo công tác chuẩn bị để học sinh đến lớp từ 17/2

Nhằm đón học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2, UBND TP.HCM yêu cầu Sở GD&ĐT và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thực hiện công tác chuẩn bị.

Ngày 12/2, Văn phòng UBND TP.HCM có văn bản gửi Sở GD&ĐT, Sở Y tế và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về thực hiện báo cáo công tác chuẩn bị cho học sinh đi học lại từ ngày 17/2.

Theo đó, nhằm chuẩn bị tốt công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virus corona (Covid-19) để đón học sinh đến lớp trở lại từ ngày 17/2, Thường trực UBND TP.HCM chỉ đạo Sở GD&ĐT phối hợp Sở Y tế rà soát việc tiêu độc, khử trùng tại các trường học, cơ sở giáo dục và đào tạo, sẵn sàng phương án đưa học sinh, sinh viên của TP quay trở lại trường.

Bên cạnh đó, Thường trực UBND TP.HCM cũng đề nghị ngành giáo dục báo cáo số liệu cụ thể, bao gồm tổng số trường, lớp, số học sinh các bậc học, giáo viên, nhân viên đang công tác tại các trường học. Công tác báo cáo phải thực hiện xong trước ngày 14/2.

virus corona anh 1

Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM, phun thuốc khử khuẩn lớp trong thời gian học sinh nghỉ. Ảnh: Giáo Dục và Thời Đại.

Ngoài ra, thành phố cũng đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội rà soát việc tiêu độc, khử trùng tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, sẵn sàng phương án đưa học sinh, sinh viên của thành phố đi học trở lại.

Trước đó, trao đổi với báo chí tại buổi ra mắt mô hình thí điểm trung tâm điều hành giáo dục thông minh ngày 11/2, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết sở đang theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh tại thành phố và khuyến cáo của Ban chỉ đạo thành phố, trong đó có Sở Y tế, để đề xuất thời gian đi học lại.

"Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, những tỉnh không có dịch và dịch không phát triển, có thể cho học sinh đi học trở lại. Với tình hình hiện nay của TP.HCM, đầu tuần tới, học sinh đi học lại là phù hợp. Bởi, các trường đã chuẩn bị kỹ, bản thân học sinh cũng đã tiếp cận nhiều thông tin về phòng chống dịch", ông Hiếu nói.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết thêm các đơn vị đào tạo tại TP.HCM đã chuẩn bị khá kỹ việc sát trùng, khử khuẩn phòng học, cũng như chuẩn bị tâm thế để tiếp nhận học sinh trở lại trường.

Các trường đã chuẩn bị đầy đủ thiết bị cần thiết cho việc phòng chống dịch như máy đo thân nhiệt, nước rửa tay, khẩu trang cho học sinh.

Với hình tình diễn biến phức tạp của dịch nCoV, UBND TP.HCM đã 2 lần thông báo cho học sinh nghỉ thêm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (từ ngày 3 đến hết ngày 16/2).

Giảng viên đại học sản xuất nước rửa tay sát khuẩn, tặng miễn phí Giảng viên ĐH Sư phạm Kỹ thuật và ĐH Bách khoa Đà Nẵng đã nghiên cứu, sản xuất nước sát khuẩn để rửa tay phòng dịch do virus corona gây ra.

Học sinh TP.HCM có thể đi học lại từ tuần tới

Đầu tuần tới, học sinh TP.HCM có thể đi học lại bình thường sau khi các trường đã chuẩn bị đủ điều kiện phòng chống dịch nCoV.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm