Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM xin bắn pháo hoa nghệ thuật Tết Dương lịch

UBND TP.HCM đề xuất chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật tại đường hầm sông Sài Gòn và Công viên Văn hoá Đầm Sen vào dịp Tết Dương lịch.

UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch xin phép tổ chức chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật đón năm mới 2017.

Theo đó, TP.HCM sẽ tổ chức bắn pháp hoa nghệ thuật tại hai điểm. Một điểm tầm cao tại khu vực đường hầm sông Sài Gòn và một điểm tầm thấp tại Công viên Văn hoá Đầm Sen. Thời lượng bắn dự kiến là 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 1/1/2017. Nguồn kinh phí thực hiện từ nguồn xã hội hoá.

TP HCM xin ban phao hoa Tet Duong lich anh 1
Kinh phí tổ chức chương trình bắn pháo hoa dịp 2/9 vừa qua của TP.HCM khoảng 2 tỷ đồng. Ảnh: Lê Quân.

Trước đó, phát biểu bế mạc Hội nghị Thành uỷ TP.HCM ngày 1/12, Bí thư Đinh La Thăng đề xuất việc TP.HCM sẽ bắn pháo hoa cuối tuần và biến nó trở thành thương hiệu du lịch của thành phố.

“Giống như Đà Nẵng, hai năm tổ chức thi bắn pháo hoa quốc tế một lần. TP.HCM sẽ có bắn pháo hoa vào cuối tuần”, Bí thư Thăng nói.

Ông Thăng cũng cho biết thêm trong khi người dân thành phố đi du lịch vào cuối tuần thì TP.HCM có thể thu hút khách từ địa phương khác đến. Tất nhiên, TP.HCM có nhiều sản phẩm du lịch, nhưng bắn pháo hoa có thể trở thành một đặc trưng.

Bí thư Thăng: TP.HCM có thể bắn pháo hoa vào cuối tuần

Bí thư Thăng gợi ý có thể cho phép xã hội hoá hoạt động bắn pháo hoa vào cuối tuần và biến nó trở thành thương hiệu du lịch của TP.HCM.

Nam Chi

Bạn có thể quan tâm

Xã hội