Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM xác định lại địa giới khu 4,3 ha nằm ngoài quy hoạch Thủ Thiêm

UBND TP.HCM xác định lại ranh giới khu đất 4,3 ha nằm ngoài quy hoạch khu Thủ Thiêm để làm cơ sở xem xét tái bồi thường, hỗ trợ, bố trí tái định cư theo quy định.

Tại buổi họp về tình hình kinh tế - xã hội quý I/2019, thảo luận nhiệm vụ, giải pháp cho công việc trong quý II/2019, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, nêu ra những vấn đề của các sở ngành còn tồn đọng từ năm 2018 và quý I/2019, trong đó có vấn đề ranh giới địa lý của lô đất 4,3 ha đã được chính phủ kết luận nằm ngoài ranh quy hoạch Thủ Thiêm.

sai pham khu 4, 3 ha anh 1
Một phần trong khu đất 4,3 ha ở Thủ Thiêm. Ảnh: Lê Quân.

Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết Chính phủ đã đồng ý cho UBND TP.HCM xác định lại ranh giới cụ thể của khu đất 4,3 ha, dựa vào đó để làm cơ sở xem xét tái bồi thường, hỗ trợ, bố trí tái định cư cho người dân theo đúng quy định. 

Thường trực UBND TP.HCM đang lấy ý kiến của các sở liên quan, các bộ, ngành Trung ương để sớm đi đến thống nhất, tìm giải pháp tốt nhất cho những khiếu nại kéo dài của người dân ở Thủ Thiêm.

Khu 4,3 ha thuộc khu phố 1, phường Bình An, quận 2, nằm tại góc đường Lương Định Của - Trần Não - đường 34 - đường 35, được Thanh tra Chính phủ kết luận nằm ngoài quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Thanh tra Chính phủ cũng chỉ ra việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư đối với hàng trăm hộ dân ở khu vực 4,3 ha là chưa đủ cơ sở pháp lý.

sai pham khu 4, 3 ha anh 2
Vị trí khu đất 4,3 ha ở Thủ Thiêm. Ảnh: Google Maps.

TP.HCM sẽ giải quyết vấn đề Thủ Thiêm trong năm 2019

TP.HCM sẽ cố gắng giải quyết vấn đề Thủ Thiêm trong năm 2019 để đảm bảo quyền lợi người dân. Tuy nhiên các bên liên quan cùng đi cùng hướng trên một con đường mới làm nhanh được.


Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội

Gia vang dang hap dan? hinh anh

Giá vàng đang hấp dẫn?

0 5

Dù đã tăng gần 10% từ mức đáy kép hồi tháng 3, các nhà phân tích vẫn cho rằng vàng đang ở điểm hấp dẫn khi ngày càng nhiều nhà đầu tư tìm kiếm biện pháp phòng ngừa lạm phát.