Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM vừa tiếp nhận gần 660.000 liều vaccine AstraZeneca

TP.HCM sẽ bắt đầu đợt tiêm chủng thứ 6 bằng lô vaccine AstraZeneca vừa được Bộ Y tế phân bổ chiều 3/8.

Trao đổi với Zing chiều 3/8, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hoài Nam cho biết thành phố vừa tiếp nhận thêm 659.500 liều vaccine AstraZeneca do Bộ Y tế phân bổ. Đây là đợt phân bổ vaccine lần thứ 17 của Bộ Y tế cho TP.HCM.

Theo ông Nam, đợt tiêm thứ 6 của TP.HCM sẽ sử dụng lô vaccine này.

Tại cuộc họp báo sáng nay, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết TP.HCM đã hoàn thành đợt tiêm chủng thứ 5 sau 10 ngày (từ 22/7) với 920.329 liều. Tổng cộng 1.039 người có phản ứng sau 30 phút tiêm. Tất cả đều an toàn, hầu hết chỉ gặp triệu chứng nhẹ và đã được xử lý.


TP.HCM sẽ bắt đầu đợt tiêm vaccine thứ 6 từ 3/8 và dự kiến kéo dài đến hết tháng 8. Nếu được cung cấp vaccine đầy đủ, TP cố gắng đạt mục tiêu tiêm cho 70% người trên 18 tuổi tại TP.HCM trong tháng này.

Để đạt mục tiêu này, TP đề xuất Bộ Y tế cấp 5-5,5 triệu liều vaccine trong tháng 8. Theo thống kê, TP.HCM hiện có khoảng 7 triệu người từ 18 tuổi trở lên. Ngoài việc tiêm mũi 1 cho người dân, TP còn phải tính toán tiêm mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1.

Về năng lực tổ chức tiêm, ông Đức cho biết TP.HCM có thể đạt tốc độ 300.000 liều/ngày theo công suất của 1.200 đội hiện nay. Nếu được cấp vaccine đúng tiến độ, thành phố sẽ hoàn thành mục tiêu đặt ra.

dich Covid-19 bung phat tai TP.HCM anh 1

TP.HCM đang đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine đợt 5. Ảnh: Duy Hiệu.

Đợt tiêm vaccine thứ 5 của TP.HCM bắt đầu từ ngày 22/7. Toàn thành phố hiện có 1.200 đội tiêm làm việc toàn thời gian, không giới hạn số người tiêm mỗi buổi tiêm. Thời gian tiêm có thể kéo dài sau 18h và mỗi đội có thể tiêm hơn 200 người/ngày.

Tính đến hết ngày 31/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM đã nhận được từ sự phân bổ của Bộ Y tế và tiếp nhận tại kho của Viện Pasteur TP.HCM khoảng hơn 2,5 triệu liều vaccine, trong đó có vaccine AstraZeneca, Pfizer, Vero Cell và Moderna. Riêng vaccine Vero Cell của Sinopharm đang chờ Bộ Y tế thẩm định nên chưa đưa vào sử dụng.

Từ 27/4 đến sáng 3/8, TP.HCM ghi nhận 100.557 ca nhiễm, hiện là tâm dịch lớn nhất cả nước.


Một vòng trung tâm TP.HCM sau 18h Sau 3 ngày tăng cường các biện pháp hạn chế người dân ra đường từ 18h hôm trước đến 6h hôm sau, trung tâm thành phố vắng vẻ, không còn cảnh xe cộ tấp nập như ngày thường.

4 giờ làm việc của Chủ tịch nước tại TP.HCM

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã thăm bà con tại điểm phong tỏa ở Hóc Môn và làm việc với 3 đơn vị ở TP.HCM trong chiều 29/7.

Thu Hằng

Bạn có thể quan tâm