Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

TP.HCM tuyển bổ sung gần 300 chỉ tiêu lớp 10 chuyên và tích hợp

THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Gia Định, THPT Nguyễn Thượng Hiền... là các trường sẽ tuyển bổ sung lớp 10.

Sở GD&ĐT TP.HCM ngày 20/12 vừa công bố việc tuyển bổ sung học sinh các lớp 10 chuyên và tích hợp tại một số trường THPT trên địa bàn, năm học 2022-2023. Bảy trường này bao gồm trường THPT tuyển bổ sung lớp 10 chuyên, chương trình tích hợp gồm: THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Gia Định, THPT Nguyễn Thượng Hiền, THPT Bùi Thị Xuân, THPT Lương Thế Vinh, THPT Nguyễn Thị Minh Khai.

Tổng chỉ tiêu xét tuyển bổ sung vào các lớp 10 chuyên của 4 trường THPT là 174 học sinh. Cụ thể như sau:

tuyen bo sung anh 1

Theo quy định của sở, điều kiện dự tuyển bổ sung vào các lớp 10 chuyên là học sinh lớp 10 không chuyên của các trường THPT công lập đã hoàn thành xong chương trình học kỳ I năm học 2022-2023, có kết quả rèn luyện và học tập học kỳ I ở mức tốt, có điểm trung bình học kỳ I của môn dự thi đạt từ 8 trở lên.

Những thí sinh dự tuyển bổ sung sẽ thực hiện bài thi môn chuyên trong thời gian 150 phút vào ngày 10/1/2023, nội dung đánh giá trong chương trình học kỳ I lớp 10.

Học sinh có điểm từ 7 trở lên (thang điểm 10) và có đầy đủ điều kiện dự thi, hồ sơ hợp lệ sẽ trúng tuyển. Trường hợp số học sinh trúng tuyển vào một trường nhiều hơn chỉ tiêu của trường đó thì sẽ xét theo điểm từ cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Thời gian đăng ký dự thi từ ngày 22/12 đến hết ngày 27/12.

Ngoài ra, cả 6 trường THPT kể trên cũng thực hiện xét tuyển bổ sung lớp 10 chương trình tích hợp, tổng chỉ tiêu là 110 học sinh. Cụ thể:

Trường Chỉ tiêu
THPT chuyên Trần Đại Nghĩa 15
THPT Nguyễn Thượng Hiền 19
THPT Gia Định 22
THPT Nguyễn Thị Minh Khai 12
THPT Bùi Thị Xuân 24
THPT Lương Thế Vinh 18

Thí sinh dự tuyển là học sinh lớp 10 không theo học chương trình tiếng Anh tích hợp của các trường THPT công lập, đã hoàn thành xong chương trình học kỳ I, có kết quả rèn luyện và học tập học kỳ 1 ở mức tốt, có điểm trung bình các môn Toán, Vật lý, Hoá, Sinh, Tiếng Anh từ 7,5 trở lên đều có thể đăng ký dự thi.

Thí sinh dự tuyển bổ sung chương trình tiếng Anh tích hợp sẽ dự bài thi môn tích hợp trong thời gian 90 phút vào ngày 10/1/2023, nội dung đánh giá trong chương trình học kỳ I lớp 10. Để trúng tuyển, thí sinh phải có điểm thi từ 6 điểm và có đầy đủ điều kiện dự thi, hồ sơ hợp lệ.

Sách về nghề giáo

Nếu độc giả có hứng thú với nghề giáo - một nghề nghiệp đặc biệt và đang trải qua những biến động lớn, mục Giáo dục giới thiệu một số lựa chọn:

Xin được nói thẳng (GS Hoàng Tụy) và Ước vọng cho học đường (GS Huỳnh Như Phương): Cuốn sách của hai nhà giáo tiên phong tại Việt Nam với nhiều suy nghĩ và những trăn trở của hai ông về tương lai nền giáo dục nước nhà.

Nghề giáo qua các tác phẩm thiếu nhi nổi tiếng: Tình thầy trò trong các tác phẩm văn chương nổi tiếng khiến độc giả cảm động bởi các nhân vật đã làm được những việc lớn lao, vượt xa chức trách của một giáo viên

Tranh luận việc Hà Tĩnh cho học sinh có IELTS thành HSG cấp tỉnh

Trước thông tin Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đặc cách giải thưởng học sinh giỏi (HSG) tỉnh cho thí sinh có điểm IELTS cao, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều ý kiến tranh luận trái chiều.

Ngọc Bích

Bạn có thể quan tâm