Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM tuyển bổ sung 91 chỉ tiêu lớp 10 chuyên

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có thông báo tuyển bổ sung học sinh lớp 10 năm học 2017-2018 cho trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và THPT Gia Định.

Theo đó, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển bổ sung vào các lớp 10 chuyên Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tiếng Anh. Chỉ tiêu cụ thể: Toán: 19, Vật lý: 8, Hóa học: 16, Sinh học: 6, Tiếng Anh: 10.

THPT Gia Định tuyển sinh bổ sung học sinh vào các lớp 10 chuyên Toán, Vật lý và Tin học. Chỉ tiêu cụ thể: Toán: 15, Vật lý: 8, Tin học: 9.

TP.HCM tuyen bo sung lop 10 chuyen anh 1
Học sinh TP.HCM dự thi vào lớp 10 chuyên. Ảnh: Hải An.

Đối tượng dự thi là học sinh các trường công lập đã hoàn thành chương trình học kỳ I lớp 10 (không chuyên) năm học 2017-2018 đạt học lực giỏi, hạnh kiểm tốt và có nguyện vọng thi vào các lớp chuyên của một trong hai trường.

Thí sinh muốn dự thi vào môn chuyên nào phải có điểm trung bình cuối học kỳ I của môn đó phải từ 8.0 trở lên.

Thí sinh sẽ làm một bài thi của môn chuyên đã đăng ký trong thời gian 150 phút vào ngày 18/1, đề thi ra theo chương trình học kỳ I lớp 10.

Thí sinh trúng tuyển phải có điểm thi từ 7.0 trở lên (thang điểm 10) và có đầy đủ điều kiện dự thi, hồ sơ hợp lệ. Nếu số học sinh trúng tuyển vào một trường nhiều hơn chỉ tiêu thì sở GD&ĐT sẽ lấy điểm từ cao xuống cho đến đủ chỉ tiêu.

Hồ sơ dự thi gồm đơn xin dự thi tuyển bổ sung vào lớp 10 chuyên (theo mẫu của trường) nộp tại trường muốn dự thi từ ngày 2 đến 6/1/2018; bảng điểm cuối học kỳ 1 năm học 2017-2018 có đóng dấu xác nhận của lãnh đạo trường, bản photo học bạ có chứng thực của cơ quan thẩm quyền.

Đề thi học kỳ I tại TP.HCM: 'Mở' nhưng cũng cần phù hợp với học sinh

Tuần qua, học sinh bậc THCS của TP.HCM thi học kỳ I, trong đó có môn Ngữ văn và Giáo dục Công dân. Hai môn này thường có câu hỏi “mở” cho học sinh sáng tạo.


Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục