Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM triển khai tiêm vaccine Moderna trong cộng đồng

Trong đợt tiêm chủng vaccine Covid-19 đợt 5, TP.HCM triển khai tiêm hai loại vaccine mới là Moderna và Pfizer. Trong đó, vaccine Moderna có số lượng 235.000 liều.

TP.HCM tiem vaccine Moderna anh 1

Ngày 22/7, Bệnh viện Lê Văn Thịnh (bệnh viện quận 2 cũ) tổ chức tiêm vaccine cho nhóm người người mắc bệnh thận mạn tính, huyết áp, đái tháo đường, phổi tắc nghẽn mạn tính, béo phì, người trên 65 tuổi trên địa bàn TP Thủ Đức. Đối tượng tiêm sẽ được các phường lập danh sách gửi đến Bệnh viện Lê Văn Thịnh.

TP.HCM tiem vaccine Moderna anh 2

Tại đây, bệnh viện tiến hành tiêm vaccine Moderna theo phân phối của Trung tâm Y tế TP Thủ Đức. Vaccine Moderna được sử dụng trong 31 ngày kể từ khi rã đông.

TP.HCM tiem vaccine Moderna anh 3

Trước khi tiêm vaccine, những người này đều phải test nhanh Covid-19. Đây là biện pháp khám sàng lọc sức khỏe bắt buộc.

TP.HCM tiem vaccine Moderna anh 4

Sau khi có kết quả âm tính, người dân phải qua các bước khám sàng lọc. "Đây là nhóm người có bệnh nền, cao tuổi nên phải khám sàng lọc kỹ hơn, thậm chí đo nồng độ oxy trong máu", một bác sĩ cho biết.

TP.HCM tiem vaccine Moderna anh 5

Bà Lê Thị Chót (70 tuổi) đến tiêm vaccine Covid-19 chiều 22/7. "Tôi là hộ nghèo ở phường Thạnh Mỹ Lợi, hôm trước có cán bộ đến xin thông tin và hẹn hôm nay đến tiêm vaccine ở Bệnh viện Lê Văn Thịnh", bà cho biết.

TP.HCM tiem vaccine Moderna anh 6

Sau khi tiêm, người dân được theo dõi sức khỏe trong 30 phút, nếu không có triệu chứng bất thường, họ sẽ được ra về. Nếu có dấu hiệu bất thường, họ sẽ được bác sĩ tiếp tục theo dõi hoặc chuyển sang phòng cấp cứu đề phòng sốc phản vệ. Trong ngày 22/7, Bệnh viện Lê Văn Thịnh có 3 người không được tiêm vaccine do có tiền sử sốc phản vệ thuốc.

TP.HCM tiem vaccine Moderna anh 7

Ông Trần Gia Hữu (phường Bình Trưng Tây) được con gái đưa đến tiêm vaccine Covid-19 trong ngày 22/7. "Ba tôi nhiều bệnh nền như cao huyết áp, tiểu đường, bác sĩ cũng dặn dò theo dõi sát sao sức khỏe của ông sau tiêm", chị Trần Thị Mỹ Duyên cho biết.

TP.HCM tiem vaccine Moderna anh 8

Trong đợt 5, TP.HCM triển khai tiêm 3 loại vaccine Covid-19 gồm AstraZeneca, Moderna và Pfizer. Trao đổi với Zing, các đơn vị tiêm chủng cho biết vaccine được chuyển đến từ các trung tâm y tế quận, huyện. Những người thuộc nhóm ưu tiên sẽ được tiêm ngẫu nhiên một trong 3 loại vaccine.

TP.HCM tiem vaccine Moderna anh 9

Ngày 13/7, Bộ Y tế phân bổ hơn 235.000 liều vaccine Covid-19 Moderna cho TP.HCM để phục vụ tiêm chủng mở rộng đợt 5. Đây là lô vaccine của Mỹ tài trợ Việt Nam theo cơ chế COVAX.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Duy Hiệu

Bạn có thể quan tâm