Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM triển khai 3 tuyến xe buýt điện

Khu trung tâm TP.HCM, khu đô thị Phú Mỹ Hưng và dọc kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè sẽ được UBND TP.HCM thí điểm triển khai xe buýt điện phục vụ du khách và người dân.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa đồng ý giao Sở GTVT thực hiện Đề án thí điểm vận hành 3 tuyến xe buýt không trợ giá, sử dụng loại xe chạy bằng điện hoạt động trong phạm vi hạn chế.

Lộ trình cụ thể của ba tuyến xe buýt này gồm: tuyến xe buýt điện số 1 (hoạt động ở trung tâm TP.HCM) có điểm xuất phát từ Công viên 23/9 đi qua các tuyến đường trung tâm như Phạm Ngũ Lão, công trường Mê Linh, Hai Bà Trưng... và kết thúc ở Thảo cầm viên Sài Gòn; và ngược lại. Tuyến này có 11 xe.

TP.HCM mo 3 tuyen xe buyt dien anh 1
Xe điện phục vụ du khách ở khu trung tâm Hà Nội.

Tuyến số 2 gồm 5 xe (hoạt động ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7) với 3 lộ trình xuất phát từ các đường Phạm Văn Nghị, Tân Phú và Hoàng Văn Thái đi qua nhiều tuyến đường ở Phú Mỹ Hưng và quay về điểm xuất phát.

Tuyến số 3 (hoạt động trên đường Hoàng Sa, dọc kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè) với 3 xe. Điểm bắt đầu là bến thuyền nội đô tại phường Đakao, quận 1 và điểm cuối là bến thuyền nội đô tại phường 7, quận 3.

Các xe sử dụng trên 3 tuyến buýt điện là loại 12 chỗ ngồi có thời gian hoạt động từ 5h đến 22h mỗi ngày. 3 tuyến buýt này đều do các doanh nghiệp tư nhân vận hành và không trợ giá.

Trước đó, Thủ tướng đã giao UBND TP.HCM thí điểm 3 tuyến xe buýt điện cỡ nhỏ 12 chỗ ngồi trong thời gian 3 năm.

Hiện tại, các thành phố lớn như Hà Nội, Nha Trang, Huế, Đà Nẵng đã đưa xe buýt điện vào phục vụ du khách từ nhiều năm nay.

TP HCM thí điểm xe buýt điện mini 12 chỗ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý về nguyên tắc việc thí điểm điểm vận hành 3 tuyến xe buýt không trợ giá, sử dụng xe điện 4 bánh 12 chỗ ngồi trên địa bàn TP HCM.

 


Hoàng Bình

Bạn có thể quan tâm

Xã hội