Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

TP.HCM tìm người từng đến nhiều điểm liên quan ca nhiễm nCoV

Người từng tiếp xúc bảo vệ dự án khu đô thị An Bình, chủ tiệm cắt tóc Trung Hưng hoặc đến tiệm trà Cô Bông, cafe Karino cần liên hệ cơ quan y tế địa phương để được tư vấn.

Ngày 13/7, UBND phường 5, quận 11, TP.HCM, phát thông báo tìm kiếm người từng tiếp xúc và đến 3 địa điểm liên quan ca nhiễm nCoV trên địa bàn, gồm liên hệ cắt tóc tại nhà chủ tiệm cắt tóc Trung Hưng, tại địa chỉ 423/18 đường Lạc Long Quân từ ngày 26/6 đến 8/7; tiệm trà Cô Bông tại 5E, hẻm 423 Lạc Long Quân từ ngày 26/6 đến 9/7 và quán cafe Karino tại 1Z cư xá Phú Bình từ ngày 26/6 đến 9/7.

Cơ quan chức năng kêu gọi người từng đến những địa điểm trên cần khai báo tại y tế tại địa phương để được hướng dẫn giám sát, xét nghiệm, cách ly y tế theo quy định.

Người dân phường 5 có thể gọi theo số điện thoại: 0986.628.588 (bác sĩ Bùi Thị Thanh Hải, Trưởng trạm Y tế phường 5) để nghe tư vấn cụ thể.

TP.HCM tim nguoi tung den nhieu diem lien quan ca nCoV anh 1

TP.HCM đang giãn cách toàn TP theo Chỉ thị 16. Ảnh: Chí Hùng.

Cùng ngày, UBND phường An Phú, TP Thủ Đức, cũng tìm kiếm người từng tiếp xúc ca nhiễm nCoV là bảo vệ tại dự án khu đô thị An Bình trên đường Đỗ Xuân Hợp từ ngày 26/6 đến ngày 10/7.

Người dân ở phường An Phú có thể gọi 028.2253.7896 (đường dây nóng trạm y tế phường) để được hướng dẫn.

Việt Nam đang trải qua chuỗi ngày căng thẳng nhất của làn sóng Covid-19 thứ 4. Hôm qua, Bộ Y tế số bệnh nhân mới trong ngày cao kỷ lục. Các ổ dịch lớn liên tục xuất hiện trong khu công nghiệp, khu dân cư ở TP.HCM và những tỉnh, thành phía Nam.

Từ 27/4 đến trưa 13/7, riêng TP.HCM ghi nhận 16.027 ca mắc Covid-19. Thành phố đang áp dụng Chỉ thị 16, các dịch vụ ăn uống mang về tạm đình chỉ, người dân chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết. Các phương tiện giao thông công cộng, vận chuyển người bằng xe hai bánh như xe ôm, xe công nghệ... đều phải tạm dừng hoạt động.

Biệt đội bà bầu nấu cơm tặng shipper giữa dịch Covid-19 ở TP.HCM

"Bầu bì và rất ngại dịch bệnh, nhưng chúng tôi vẫn muốn làm gì đó giúp những người khó khăn hơn, đặc biệt là các anh, chị shipper vì hàng quán đã đóng cửa", chị Minh Lệ nói.

Công an TP.HCM lý giải việc gỡ các chốt kiểm soát dịch ở TP.HCM

“Khi cảnh sát kiểm tra lưu động thì rào chắn được đưa lên lề đường, điều này khiến nhiều người nghĩ rằng các chốt bị dỡ bỏ", Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM nói.

Dừng hơn 300 chốt giám sát, TP.HCM chuyển sang tuần tra lưu động

Hơn 300 chốt kiểm soát dịch Covid-19 lập tại các quận, huyện của TP.HCM dừng hoạt động từ sáng 13/7. Lực lượng chức năng sẽ tuần tra lưu động để xử lý người vi phạm.

Thư Trần

Bạn có thể quan tâm