Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM tìm người từng đến một hiệu thuốc Pharmacity ở quận 12

Nhà chức trách kêu gọi người từng đến tiệm thuốc Pharmacity (phường Tân Thới Nhất, quận 12) từ ngày 23/5 đến 18h ngày 4/6 cần khai báo ngay với cơ sở y tế.

Ngày 5/6, Trạm Y tế phường Tân Thới Nhất (quận 12, TP.HCM) cho hay lực lượng chức năng đang tìm người từng đến tiệm thuốc Pharmacity có địa chỉ số 9A, đường Tân Thới Nhất 12, khu phố 3.

Đây là địa điểm được xác định liên quan tới ca nhiễm nCoV.

Nhà chức trách kêu gọi những người từng đến tiệm thuốc này cần khai báo cho Trạm Y tế phường Tân Thới Nhất hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn giám sát, cách ly.

Dich benh bung phat o TP.HCM anh 1

Lực lượng chức năng TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cho người dân. Ảnh: Phạm Ngôn.

Cơ quan chức năng đã phong tỏa tạm thời tiệm thuốc này để thực hiện công tác khử khuẩn và điều tra dịch tễ.

Đại diện Trạm Y tế phường Tân Thới Nhất cho biết người dân có thể liên hệ qua số: 0909.624.677 (bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, nhân viên chống dịch) để được hướng dẫn các vấn đề giám sát, cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Hôm qua, UBND phường Tân Thới Nhất cũng cho biết lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa block C của chung cư Prosper Plaza trên đường Phan Văn Hớn, do liên quan tới ca nhiễm nCoV mới được phát hiện.

UBND phường này thông báo toàn bộ người dân ở block C thực hiện cách ly tại nhà 21 ngày kể từ 4/6.

Theo Bộ Y tế, đến trưa 5/6, TP.HCM ghi nhận thêm 15 bệnh nhân mới mắc Covid-19, đều liên quan ổ dịch điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Như vậy, TP.HCM ghi nhận tổng cộng 339 bệnh nhân mắc Covid-19 từ ngày 27/4.


Khánh Hòa tìm người liên quan nhóm truyền giáo ở Gò Vấp

CDC Khánh Hòa thông báo người có liên quan, tiếp xúc với nhóm truyền giáo ở Gò Vấp (TP.HCM) từ ngày 15/5 trở đi liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

Đồng Nai nới lỏng biện pháp kiểm soát người về từ TP.HCM

Sau yêu cầu cách ly 21 ngày người về từ TP.HCM, UBND tỉnh Đồng Nai điều chỉnh phương án để người lao động có thể đi làm tại TP.HCM và ngược lại.

Phong tỏa tạm thời block C chung cư Prosper Plaza

Nhà chức trách thông báo toàn bộ người dân ở block C của chung cư Prosper Plaza (quận 12, TP.HCM) sẽ thực hiện cách ly tại nhà 21 ngày kể từ hôm nay.

Quang Anh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh _ Covid 19 Xã hội