Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

TP.HCM tiến tới tuyển sinh đầu cấp qua mạng

TP.HCM tiến tới tuyển sinh đầu cấp qua mạng và tổ chức thi trắc nghiệm trên máy tính.

Học sinh Sài Gòn mong giảm giờ chính khóa, không phải học thêm Nhiều học sinh mong chỉ học một buổi ở trường, không học thêm ở ngoài để có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi.

Đây là một trong những nội dung quan trọng trong đề án phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong ngành giáo dục giai đoạn từ nay đến năm 2020 mà Sở GD&ĐT TP.HCM đang tiến hành thực hiện.

Triển khai đề án này, phòng GD&ĐT các quận, huyện sẽ được phân cấp nghiên cứu, xây dựng kế hoạch thực hiện mô hình ứng dụng CNTT.

Việc thực hiện bao gồm các nội dung như lớp giao tiếp gồm ứng dụng công nghệ giúp học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý, phụ huynh học sinh giao tiếp với nhà trường thông qua website trường học, mạng xã hội và các công cụ trực tuyến.

tuyen sinh lop 10 TP.HCM anh 1
Phụ huynh trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1 đến trường nộp hồ sơ cho con vào lớp 1. Ảnh: NQ.

Từ đề án này, các quận, huyện xây dựng lớp dịch vụ công trực tuyến cung cấp các ứng dụng để người dùng có thể thực hiện các dịch vụ về giáo dục với nhà trường qua mạng internet.

Một số dịch vụ công có thể áp dụng trong trường phổ thông như dịch vụ giúp phụ huynh đăng ký tuyển sinh đầu cấp, thông tin về quá trình học tập, đăng ký hoạt động ngoại khóa.

Sau giai đoạn trên, đề án xây dựng có tầm nhìn đến năm 2025 có một nội dung đáng lưu ý là giáo viên giảng dạy thông qua hình thức chủ yếu là giáo án điện tử. Việc tổ chức thi, chấm thi sẽ thông qua hệ thống trắc nghiệm trên máy tính.

Đề thi tuyển sinh lớp 10 ở TP.HCM sẽ ra sao?

Cấu trúc đề thi năm nay vẫn ổn định như năm ngoái, trong đó tiếp tục tăng cường tính thực tiễn, vận dụng kiến thức vào đời sống.

https://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/tphcm-se-tien-toi-tuyen-sinh-dau-cap-qua-mang-818066.html

Theo Nguyễn Quyên / Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm