Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

TP.HCM tiêm vaccine Covid-19 xuyên Tết

Với 45 điểm tiêm, tất cả bệnh viện trên địa bàn được yêu cầu chuẩn bị nguồn lực trong mọi tình huống.

TP.HCM tổ chức tiêm vaccine Covid-19 xuyên Tết. Ảnh: Duy Hiệu.

Mới đây, Sở Y tế TP.HCM nhận định dù Việt Nam chưa xuất hiện biến thể phụ XBB.1.5 của biến chủng Omicron, sự giao lưu, đi lại, thương mại qua biên giới sẽ tăng cao trong dịp nghỉ lễ Tết sắp đến. Do đó, cơ quan này đánh giá nguy cơ xâm nhập của các biến thể phụ là rất lớn.

Trong bối cảnh đó, giải pháp tốt nhất là chuẩn bị các kịch bản trong tình huống xấu nhất, khi xuất hiện biến thể phụ mới lây lan nhanh, gây bệnh nặng.

Từ đây, Sở Y tế TP.HCM đã yêu cầu tất cả bệnh viện đa khoa, chuyên khoa trên địa bàn chủ động rà soát, sẵn sàng nhân lực, thuốc, trang thiết bị y tế phục vụ tiếp nhận, điều trị trong mọi tình huống.

Ngành y tế TP.HCM cũng đảm bảo sẵn sàng 10.000 giường, trong đó có 1.000 giường hồi sức dành cho người bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, thành phố cũng đang nhanh chóng chuẩn bị diễn tập kích hoạt lại bệnh viện dã chiến số 13 khi dịch bệnh có diễn biến xấu.

Với các hoạt động phòng, chống dịch tại cộng đồng, bên cạnh tiếp tục các hoạt động kiểm soát dịch bệnh tại cửa khẩu và cảng biển, việc duy trì miễn dịch cộng đồng đối với Covid-19 đóng vai trò quyết định đến an sinh xã hội khi xuất hiện các biến thể phụ mới.

Do đó, ngành y tế TP.HCM đã tổ chức 45 điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 xuyên Tết Quý Mão 2023 nhằm đảm bảo công tác tiêm không bị gián đoạn.

Địa phương này cũng kêu gọi người dân chia sẽ trách nhiệm trong việc bảo vệ và duy trì miễn dịch cộng đồng đối với Covid-19 bằng cách cho người thân trong gia đình đi tiêm vaccine nếu chưa tiêm và tiêm nhắc lại, tiêm bổ sung đúng theo quy định.

Sách về nghề y

Tò mò về nghề y, về một nghề nghiệp luôn có tác động đến cuộc đời bạn nhưng luôn đầy những thông tin kỹ thuật khó hiểu? Đây là một số giới thiệu của mục Sức khỏe dành cho bạn:

Ký túc xá - Cá tốc ký: Cuốn sách kể về đời sống của sinh viên Đại học Y Hà Nội, chủ yếu xoay quanh đời sống ký túc xá, nơi tác giả đã trải qua tuổi trẻ cùng 10 thành viên khác trong phòng 110 E2.

Chạy trời không khỏi đau: Tập hợp các ghi chép của tác giả Adam Kay trong 6 năm hành nghề y từ 2004 đến 2010, cuốn sách là bản báo cáo không khoan nhượng về công việc của đội ngũ y tế của Vương quốc Anh đang làm việc ngày đêm nhưng chưa được nhìn nhận và tôn trọng đúng mức.

Bài học từ đợt bùng dịch sởi ở Mỹ

Dịch sởi bùng phát trở lại tại Ohio dù Mỹ từng tuyên bố đã loại trừ bệnh truyền nhiễm này. Nó cho thấy tầm quan trọng của việc tiêm vaccine và thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Cứu cụ bà 86 tuổi suy hô hấp nặng do mắc Covid-19

Gia đình cho hay bệnh nhân chưa được tiêm vaccine phòng Covid-19 và có nhiều bệnh lý nền đi kèm như suy tim độ IV, động mạch vành đã đặt Stent cách đây nhiều năm.

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm