Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

TP.HCM thưởng hơn 3 tỷ đồng cho VĐV sau SEA Games

Tối 7/9, Ủy ban Nhân dân TP.HCM đã tổ chức lễ biểu dương và khen thưởng cho các VĐV, HLV đạt thành tích cao ở SEA Games 29 với số tiền lên đến trên 3 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trao thưởng cho những VĐV TP.HCM đoạt HCV SEA Games 29.

Tại Đại hội thể thao số một của khu vực vừa kết thúc hôm 30/8, TP.HCM đóng góp 160 VĐV và HLV cho đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN). Các thành viên đến từ thành phố mang tên Bác đã giành được 10 HCV, 5 HCB và 17 HCĐ góp một phần giúp đoàn TTVN đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng huy chương.

Trong đó nổi bật nhất phải kể đến Lê Tú Chinh – VĐV đoạt 3 HCV điền kinh, Lê Thanh Tùng (3 HCV thể dục dụng cụ). Các HCV còn lại thuộc về Thạch Kim Tuấn (cử tạ), Nguyễn Tiến Nhật (đấu kiếm), Châu Tuyết Vân cùng đội quyền taekwondo và đội tuyển bóng đá nữ.

Với những thành tích xuất sắc tại SEA Games 29, Ủy ban Nhân dân (UBND) TP.HCM khen thưởng theo chế độ số tiền 2,24 tỷ đồng. Ngoài ra, UBND TP.HCM còn thưởng hơn 900 triệu đồng cho các VĐV, HLV. Trong đó đội tuyển bóng đá nữ được nhận 500 triệu đồng.  

TP.HCM thuong cho VDV SEA Games anh 1
Lê Tú Chinh (giữa) cùng thủ môn Kiều Trinh (đội bóng nữ) và Lê Thanh Tùng là những VĐV của TP.HCM đoạt HCV SEA Games vừa qua.

TP.HCM là một trong những địa phương nhanh chóng khen thưởng để động viên các VĐV kịp thời sau SEA Games. Ngoài số tiền nhận được theo quy định của Nhà nước với 45 triệu đồng cho HCV, 25 triệu đồng (HCB) và 20 triệu đồng (HCĐ), các VĐV của TP.HCM sẽ nhận số tiền tương đương cộng thêm một khoản hỗ trợ hàng tháng cho đến SEA Games năm sau.

Tính ra, một VĐV của TP.HCM đoạt HCV SEA Games sẽ nhận hơn 100 triệu đồng. Đây là nguồn động viên kịp thời để họ có thêm động lực hướng đến những đấu trường lớn hơn như ASIAD hay Olympic.

VĐV điền kinh nhận khen thưởng ngay sau SEA Games

Ngay sau khi trở về từ SEA Games với việc đoạt 2 tấm huy chương, VĐV Vũ Thị Ly đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình trao thưởng với số tiền tổng cộng 45 triệu đồng.


Nguyễn Đăng

Bạn có thể quan tâm