Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

TP.HCM thay đổi cách chấm điểm với bài thi Tiếng Anh có lỗi chính tả

Thay vì không trừ điểm đối với thí sinh có lỗi chính tả không nghiêm trọng ở bài viết lại câu như hướng dẫn trước, Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ không chấm điểm tất cả câu có lỗi chính tả.

Trao đổi với báo chí, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết sau khi báo chí phản ánh về việc chấm điểm môn thi Tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh lớp 10, ban giám đốc đã chỉ đạo hội đồng chấm rà soát tất cả bài thi. Với những câu có lỗi chính tả, cán bộ chấm thi sẽ không chấm điểm câu đó.

"Hội đồng chấm đã rà soát từ chiều hôm qua, cả bài đang chấm và bài đã chấm để đảm bảo công bằng", ông Minh thông tin.

TP.HCM thay doi cach cham diem anh 1

Phần hướng dẫn chấm không trừ điểm nếu lỗi chính tả không ảnh hưởng nghĩa câu khiến nhiều người thắc mắc.

Trước đó, hướng dẫn chấm thi môn Tiếng Anh do Sở GD&ĐT TP.HCM đưa ra có đề cập đến lỗi chính tả. Đối với câu 7, sở lưu ý: "Mỗi câu trả lời đúng thí sinh đạt 0,25 điểm. Thí sinh sắp xếp sai vị trí, viết sai cấu trúc: không cho điểm. Thí sinh viết sai chính tả ảnh hưởng nghiêm trọng ý nghĩa câu: không cho điểm. Thí sinh viết sai chính tả, thiếu dấu câu nhưng không ảnh hưởng ý nghĩa câu: không trừ điểm".

Quy định này khiến nhiều giáo viên không đồng tình khi học sinh không bị trừ điểm trong trường hợp "sai chính tả, thiếu dấu câu nhưng không ảnh hưởng ý nghĩa câu".

Họ cho rằng hướng dẫn chấm tạo ra trường hợp học sinh cẩu thả cũng được chấm điểm ngang với những em cẩn thận, chỉn chu từng câu chữ.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn vào lớp 10 ở Hà Nội

Lan Anh

Bạn có thể quan tâm