Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

TP.HCM tăng cường kiểm soát thiết bị âm thanh, tránh ô nhiễm tiếng ồn

UBND TP.HCM yêu cầu nhiều cơ quan tăng cường kiểm soát các thiết bị âm thanh công suất lớn, xử lý các vi phạm về tiếng ồn.

UBND TP.HCM vừa chỉ đạo các quận, huyện, thị trấn trên địa bàn tăng cường rà soát, kiểm tra các khu vực thường xuyên bị phản ánh có tiếng ồn. Chủ tịch UBND và người đứng đầu công an xã, phường, thị trấn trực tiếp chịu trách nhiệm về mâu thuẫn, tranh chấp liên quan đến các vi phạm tiếng ồn.

O nhiem tieng on anh 1
Loa thùng, xe hát lưu động là nguồn phát tiếng ồn gây bức xúc cho nhiều người dân. Ảnh: Minh Anh.

Theo chỉ đạo, Công an TP.HCM cần theo dõi sát các cơ sở kinh doanh thường xuyên bị người dân phản ảnh (quán bia, quán bar, nhà hàng có kinh doanh rượu bia...).

Sở Văn hóa và Thể thao cần nghiên cứu bổ sung tiêu chí chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường, trong đó bao gồm nội dung không gây tiếng ồn.

Sở Công Thương có nhiệm vụ tăng cường quản lý, thanh tra, kiểm tra đối với việc nhập khẩu, kinh doanh các loại thiết bị phát thanh có công suất lớn, đặc biệt là tại các khu vực chuyên kinh doanh các loại thiết bị này.

Trước đó, ngày 20/6, tại buổi tiếp xúc cử tri quận 8 có sự tham dự của Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cùng các đại biểu của TP.HCM, nhiều người dân lên tiếng bức xúc trước tình trạng quán karaoke và loa thùng gây ảnh hưởng lớn tới đời sống của họ.

Ông Phạm Lý (phường 15, quận 8) chia sẻ có trường hợp mới sinh con không dám về nhà vì sợ tiếng ồn gây hại tới con nhỏ. Thậm chí, có cụ già 80 tuổi chống gậy tới quán karaoke yêu cầu vặn nhỏ nhạc thì bị đuổi đánh.

Ông Trần Quang Thảo, Chủ tịch UBND quận 8 thừa nhận mặc dù đã tuyên truyền kết hợp với xử phạt, nhưng việc giảm ô nhiễm tiếng ồn từ quán hát, loa thùng tại khu dân cư còn nhiều khó khăn.

Phát hiện 93 người bay lắc tại quán karaoke PhanTom

Khi công an đột kích, phát hiện tại 7 phòng hát có 93 thanh niên tuổi đời từ 18 đến 25 (trong đó 31 nữ) có dấu hiệu sử dụng trái phép chất ma túy, bay lắc quay cuồng.

Quang Huy

Bạn có thể quan tâm